Cục hàng không “xin” đẩy tiến độ khai thác 19 ha đất quân sự ở Tân Sơn Nhất

Để giải cứu sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang quá tải “trên trời lẫn dưới đất”, Cục hàng không vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép đẩy nhanh công đoạn thi công sân đỗ máy bay và khai thác hiệu quả vùng trời.

Hàng loạt biện pháp được Cục trưởng mới Đinh Việt Thắng đưa ra trong văn bản gửi Bộ GTVT. Theo đây, về hạ tầng, Cục hàng không yêu cầu đưa 1 số địa điểm đỗ tàu bay qua đêm ở khu vực hơn 19 ha đất quân sự tạm bàn giao vào khai thác thương mại ngay trong tháng 8, đẩy mạnh công đoạn thi công dự án sân đỗ máy bay phía Bắc, đưa vào khai thác từng phần của dự án và đã đi vào vận hành trong quý II/2018, thay vì quý I/2019 và kiến nghị thi công phương án sử dụng linh hoạt địa điểm đỗ tàu bay và quầy thủ tục hành khách ở 1 số nhà ga.

Về quản lý, bảo đảm vận hành bay, Cục đề xuất nghiên cứu kỹ tổ chức vùng trời cụm sân bay Biên Hoà, Tân Sơn Nhất và Vũng Tàu và đã đi vào vận hành phương thức khai thác 2 các con phố cất hạ cánh song song để tăng năng lực điều hành bay.

Cùng có đây, cơ quan công dụng rà soát, tối ưu hoá phương án lăn từ các con phố cất hạ cánh ra vào sân đỗ, nghiên cứu kỹ quy trình phân bổ địa điểm đỗ có sự tham dự của nhân viên kiểm soát mặt đất.

Cục hàng không cũng đề xuất tăng slot (giờ hạ cất cánh) chuyến bay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho 1 số hãng hàng không khai thác, tăng tần suất bay trong dịp cao điểm hè đồng thời kiểm tra giám sát hãng hàng không khai thác thực ở đúng có slot được phân bổ. Đáng lưu ý, cơ quan này yêu cầu 1 số slot không khai thác 7 tuần liên tục trở lên, mật độ khai thác đúng giờ không đạt 80% sẽ không được ưu tiên khi phân bổ slot sau này.

Ngoài 1 số biện pháp cấp thiết cho GĐ 2018, Cục hàng không còn đưa ra 1 số biện pháp dài hạn đến năm 2020 như, thi công nhà ga hành khách T4 có công suất 15 – 20 triệu khách/năm, nghiên cứu kỹ thi công thêm 1 tầng ở nhà ga hành khách quốc nội để bổ sung qui mô phục vụ, thi công hệ thống giao thông tiếp cận đồng bộ có nhà ga T4 từ các con phố Cộng Hoà, Hoàng Hoa Thám, các con phố nội bộ Sư đoàn 370, đầu tư các con phố lăn song song thứ 2 và 1 số các con phố lăn nối đồng bộ…

Theo Cục hàng không, hạ tầng sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải trầm trọng đã khiến cảng hàng không này “thường xuyên ùn tắc trên trời, trong khu bay, trong nhà ga, khiến chất lượng dịch vụ sụt giảm” và có năng lực hạ tầng hiện có, Tân Sơn Nhất chỉ cung cấp khai thác 28 triệu khách mỗi năm. Tuy nhiên, năm 2016, sản lượng thông qua nhà ga hành khách đã đạt 32 triệu khách, năm 2017 chuẩn bị sẽ đạt tới 36 triệu khách.

Về hệ thống sân đỗ, sân bay có 50 địa điểm phục vụ khai thác thương mại là quá thiếu so có nhu cầu (khoảng 80 – 82 địa điểm đỗ).

Đầu năm nay, Bộ Giao thông tiếp nhận 21 ha đất quân sự từ Bộ Quốc phòng nhưng sau đây qua kiểm tra thực địa, 2 Bộ đã thống nhất ký kết biên bản bàn giao, điều chỉnh qui mô còn 19,79 ha.

Xây các con phố trên cao giải cứu kẹt xe Tân Sơn Nhất

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply