Chuyên gia địa ốc: Cẩn trọng với “bẫy” ưu đãi lãi suất

Vay mua nhà trả góp đã trở thành chọn lọc của nhiều gia đình trẻ. Tuy nhiên, trên phân khúc hiện có nhiều công ty địa ốc “bắt tay” có ngân hàng đưa ra 1 vài gói lãi suất ưu đãi nhằm kích cầu mua nhà, nhưng chỉ trong 1 thời hạn ngắn.

Dưới đây là các lưu ý vô cộng quan trọng cho các ai đang có ý định mua nhà mới có nguồn tín dụng từ ngân hàng.

Các chuyên gia giải đáp cho rằng, có quý khách khi vay mua nhà cần phải nghiên cứu kỹ các vấn đề sau: lãi suất ưu đãi trong bao lâu, sau thời gian ưu đãi lãi suất sẽ được tính toán cụ thể thế nào, 1 vài kỳ điều chỉnh lãi suất, phí phạt trả nợ trước hạn…

Ngoài ra, người đi vay cần chú tâm đến 1 vàih tính lãi của ngân hàng. Hiện nay, 1 vài ngân hàng có hai hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu.

Lãi suất thả nổi là vấn đề độc đáo quan tâm. Hiện nay trên phân khúc có khá nhiều ngân hàng mời chào người vay có lãi suất ưu đãi rất quyến rũ chỉ từ 7,5-8%/năm, nhưng quý khách nên nhớ lãi suất ưu đãi này thường chỉ ứng dụng trong 6-12 tháng Thứ nhất. Kể từ tháng 13 trở đi, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm dao động 3,5-4% tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng đối tượng vay.

Chính vì vậy, trước khi đặt bút ký vào hợp đồng tín dụng người vay mua nhà cần phải xem kỹ lãi suất 1 vàih tân như thế nào cho 1 vài năm sau theo hợp đồng tín dụng. Nếu có thể, hãy đề nghị nhân viên ngân hàng giải đáp rõ về giá thành lãi vay qua 1 vài năm để có thể cân nhắc.

Một điều quan trọng để tránh “sa lầy” trong “bẫy” ưu đãi lãi suất đây là trước khi vay tiền mua nhà người vay phải đề nghị ngân hàng giải đáp rõ 1 vàih tính lãi suất trong tương lai và phải đưa ra tiên liệu biến động lãi suất.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cũng từng cảnh báo rằng, bình thường 1 vài chủ đầu tư cam đoan hỗ trợ người mua nhà có lãi suất rất thấp nhưng thường chỉ 1 vài năm đầu. Sau đây, người mua sẽ “tự bơi” có lãi suất thả nổi. Do đây, đây là điều mà người mua nhà phải cực kỳ cẩn trọng và cân nhắc bởi có thời điểm lãi suất thương mại lên rất cao.

Trên thực tại đã có nhiều trường hợp người mua nhà phải chật vật xoay tiền từng tháng vì mua nhà trả góp chưa đúng 1 vàih, vội vàng và không chú tâm đến các điều khoản mấu chốt trong hợp đồng tín dụng. Rất nhiều người đã lâm vào cảnh khốn đốn khi lãi suất biến động mạnh khiến số tiền phải trả hàng tháng bỗng tăng vọt gấp rưỡi, thậm chí là gấp đôi.

Chính vì vậy để bảo đảm an toàn cho khoản vay, ngoài việc phải chú trọng đến 1 vài điều khoản lãi suất, lãi phạt người mua nhà cũng phải luôn nhớ giới hạn mức độ tối đa mà khả năng tài chính và trả nợ của mình cho phép. Hãy lên kế hoạch chi trả trong tương lai và cân nhắc điều chỉnh giữa lương và nhu cầu tài chính sắp tới.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply