Chung cư gần nghĩa trang – bài toán cần có cái nhìn thấu đáo

Nên hay không mua chung cư gần nghĩa trang? – Câu hỏi được nhiều bạn băn khoăn đặt ra khi càng ngày càng có nhiều dự án có kiến trúc phong cảnh đẹp, tiện ích tân tiến, cấp cao nhưng lại có địa điểm “bất ổn”. Trước đây bạn thường thấy được e ngại khi “xuống tiền” mua nhà ở 1 số dự án mới gần nghĩa trang nhưng đến nay quan niệm đây đã dần được 1 sốh tân, đặc trưng là đối có 1 số gia đình trẻ đang có nhu cầu ổn định gia đình.

Quan niệm tâm linh ảnh hưởng đến chọn lọc mua nhà

Trước đây khi chưa mở rộng quy hoạch, Hà Nội chỉ bao gồm 4 quận nội thành là Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình. Đi qua 4 quận nội thành này là ra vùng ngoại ô có nhiều làng nghề truyền thống. Theo phong tục người Việt Nam từ xưa đến nay, cạnh 1 số làng, xã thường có 1 số khu nghĩa trang dành cho các người đã khuất, diện tích tuy không lớn nhưng làng nào cũng phải có để tiện cho việc thờ cúng và trông nom 1 số phần mộ tổ tiên, gia tộc.

Để cung cấp qúa trình thành thị hóa, Hà Nội đã mở rộng quy hoạch lên đến 10 quận, 18 huyện và 1 thị xã. Các xã huyện ngoại thành trước đây giờ đã được nâng cấp lên quận hành chính và trở thành các phân khúc nhà đất đầy tiềm năng có nhiều dự án đang trong quá trình khai thác để phục vụ nhu cầu ổn định gia đình của người dân thủ đô. Nghĩa trang chưa kịp di dời trong khi dự án mới vẫn tiếp tục mọc lên, điều này cũng đồng nghĩa có việc 1 số dự án được thi công cận kề ngay bên cạnh khu yên nghỉ của các người đã khuất.

Cần có góc nhìn khách quan cho 1 số dự án gần nghĩa trang

Nếu như trước đây việc đầu tư mua 1 căn hộ chung cư gần được xem là bất thường thì giai đoạn này nhiều người đã có các phân tách khách quan hơn. Hiện nay UBND Thành phố đã triển khai việc quy hoạch 1 số nghĩa trang, chôn cất bằng hình thức hỏa táng, hợp vệ sinh và chắc chắn môi trường sống trong lành. Rõ nhất là ở khu vực nghĩa trang Mai Dịch. Hiện ở quanh khu vực này cũng có 1 số dự án lớn đã và đang bàn giao cho cư dân về ở từ năm 2014 đến nay và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ phân khúc.

Khách hàng dần có góc nhìn khách quan hơn có 1 số dự án gần nghĩa trang.
Khách hàng dần có góc nhìn khách quan hơn có 1 số dự án gần nghĩa trang.

Đối có 1 số khu nghĩa trang nhỏ lẻ thì không còn chôn cất mới nên không ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân. Quan điểm ở gần nghĩa có ô nhiễm cũng dần bị loại trừ bởi nguồn nước được sử dụng ở 1 số dự án chung cư giai đoạn này là nguồn nước sạch Sông Đà không phải là giếng nước ngầm ở khu vực. Đặc biệt 1 số chủ đầu tư đã có hệ thống lọc nước kép hiện đại để lọc trực tiếp nguồn sạch của Sông Đà trước khi bơm vào bể nước của dự án.

Bên cạnh đây, có việc chú trọng đầu tư vào hệ thống tiện ích, 1 số dự án đã lôi kéo được nhiều bạn tham dự chuyển nhượng. Những dự án đã đi vào làm việc như Khu thành thị Tây Nam Linh Đàm, khu Trung Hòa – Nhân Chính, chung cư Thông Tấn xã Việt Nam, FLC… hay 1 số dự án ở khu vực quận Hoàng Mai như T&T Riverview, khu thành thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Gelexia Riverside… vẫn lôi kéo được sự quan tâm của 1 số nhà đầu tư.

Bên cạnh đây, bạn, đặc trưng là 1 số gia đình trẻ cũng đến tận nơi để tham quan nhà mẫu và có các phản hồi tích cực và tham dự chuyển nhượng 1 số dự án này, bỏ nhân tố tâm linh xuống hàng thứ yếu khi so sánh có hệ thống tiện ích cấp cao, môi trường sống xanh và mức giá hợp lý.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply