Chung cư Cảnh sát 113 sống thấp thỏm vì không có hệ thống PCCC

Hàng trăm người dân sinh sống ở chung cư Cảnh sát 113 ngày đêm lo lắng khi tòa nhà chưa đã đi vào hoạt động hệ thống phòng cháy chữa cháy suốt 5 năm nay…

Chung cư Cảnh sát 113 là Dự án Nhà ở cho cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát trật tự – Công an TP Hà Nội, do Công ty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Dự án cao 18 tầng, tổng số 104 căn hộ cao tầng.

Chung cư Cảnh sát 113 do Công ty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Chung cư Cảnh sát 113 do Công ty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Trao đổi có PV Infonet, bà Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Ban quản trị chung cư Cảnh sát 113 cho biết, theo Hợp đồng chuyển nhượng nhà ở giữa Công ty TNHH Thăng Long có người mua nhà thì thời gian bàn giao căn hộ cao tầng vào cuối năm 2010; nhưng dự án phát triển chậm độ và đến tháng 9/2012 1 số hộ dân mới được nhận nhà trong hiện trạng nhiều hạng mục vẫn chưa đã đi vào hoạt động và vẫn tiếp tục thi công.

Đáng nói, cho đến nay khi người dân về ở đã 5 năm nhưng hiện nhiều hạng mục thi công vẫn dang dở gây nguy hiểm và đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng và an toàn của dân cư, độc đáo là hệ thống PCCC vẫn chưa được nghiệm thu, thi công thiếu sót và bỏ dở nhiều hạng mục.

Sau 5 năm người dân sinh sống nay chủ đầu tư mới làm hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng 1 sốh đục tường, sàn 1 số tầng....

Sau 5 năm người dân sinh sống nay chủ đầu tư mới làm hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng 1 sốh đục tường, sàn 1 số tầng….

Cũng theo bà Nhã, sau khi Ban quản trị cùng đại diện chủ đầu tư được đại diện cơ quan Cảnh sát PCCC Hà Nội trình làng tham quan biện pháp kiến trúc, thi công bổ sung của hạng mục PCCC của tòa nhà Keangnam đã tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến cư dân. Theo đó, toàn bộ cư dân đều nhất trí kiến nghị có Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, phòng cảnh sát PCCC số 3; Phòng quản lý thi công thành phố quận Cầu Giấy; chủ đầu tư Công ty TNHH Thăng Long khi kiến trúc, thẩm định và phê duyệt phương án kiến trúc hạng mục PCCC của chung cư cảnh sát 113 phải thích hợp, không lấn chiếm tổng diện tích sử dụng chung.

“Sở dĩ chúng tôi phải kiến nghị bởi thế là bởi khi thi công dự án chủ đầu tư không thực hiện 1 số hạng mục PCCC nên giờ khi người dân đã ở vài năm mới đưa ra phương án khắc phục bằng 1 sốh đục tường, chạy 1 số các con phố ống tôn lấn chiếm tổng diện tích chung, nhất là thi công hạng mục sẽ làm che mất 1 nửa cửa sổ hút gió và ánh sáng của hành lang 1 số tầng thì người dân không chấp nhận”, bà Nhã nói.

Chủ đầu tư triển khai lắp hệ thống PCCC bằng 1 số ống tôn như thế này nhưng không được người dân chấp nhận nên đang tạm dừng.

Chủ đầu tư triển khai lắp hệ thống PCCC bằng 1 số ống tôn như thế này nhưng không được người dân chấp nhận nên đang tạm dừng.

Cũng theo bà Nhã, đó là lỗi của chủ đầu tư trong khi 1 số cơ quan quản lý cũng đã vào cuộc, tổ chức đoàn kiểm tra, lập biên bản xử lý nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Chính bởi thế, người dân chung cư Cảnh sát 113 liên tục có văn bản kiến nghị gửi 1 số cơ quan tính năng để mong mỏi được giải quyết dứt điểm, sớm thoát khỏi cảnh sống trong phấp phỏm, lo lắng khi tòa nhà vẫn chưa đã đi vào hoạt động hệ thống PCCC.

Theo bà Nguyễn Thị Nhã, Trưởng BQT cư dân thì phương án PCCC mà chủ đầu tư đưa ra sẽ che mất 1 nửa cửa sổ hành lang này và chiếm tổng diện tích chung nên 1 số cư dân không chấp nhận.

Theo bà Nguyễn Thị Nhã, Trưởng BQT cư dân thì phương án PCCC mà chủ đầu tư đưa ra sẽ che mất 1 nửa cửa sổ hành lang này và chiếm tổng diện tích chung nên 1 số cư dân không chấp nhận.

Một vấn đề khác cũng khiến cư dân bức xúc là chủ đầu tư chây ì, không bàn giao nhà sinh hoạt cùng đồng cho người dân dù đã sinh sống suốt 5 năm.

“Khi cư dân quyết liệt đề nghị bàn giao nhà sinh hoạt cùng đồng thì chủ đầu tư treo 1 cái biển “Phòng cùng đồng” ở hành lang tầng 19 càng khiến cư dân bức xúc, không chấp nhận”, bà Nhã cho hay.

Hàng lang là nơi được chủ đầu tư treo biển “Phòng cùng đồng” sau khi cư dân quyết liệt đòi phòng sinh hoạt cùng đồng khiến họ rất bức xúc.

Mặt khác, chủ đầu tư cũng không hợp tác bàn giao hồ sơ dự án, quyền quản lý và hoạt động và quỹ bảo trì cho Ban quản trị hợp pháp của cư dân.

Theo Trưởng Ban quản trị, sau hơn 5 năm sinh sống, mặc dù cư dân đã gửi nhiều văn bản kiến nghị chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu Ban quản trị nhưng chủ đầu tư không thực hiện mà UBND phường Phường Yên Hòa đã đứng ra tổ chức để chắc chắn ích lợi hợp pháp của dân cư.

“Ngày 20/4, UBND quận Cầu giấy đã ra Quyết định số 1950/ QĐ-UBND công nhận Ban quản trị tòa nhà gồm 1 số thành viên do Hội nghị nhà chung cư được người dân bầu cử. Kể từ khi thành lập đến nay, Ban quản trị đã nhiều lần ra văn bản, tổ chức họp nhưng chủ đầu tư vẫn viện dẫn nhiều lí do để đình trệ việc bàn giao đầy đủ hồ sơ cũng như bàn giao việc quản lý, hoạt động và quỹ bảo trì cho Ban quản trị mới là vi phạm quy định của Bộ Xây dựng”, bà Nhã cho biết thêm.

Chưa hết, cư dân chung cư Cảnh sát 113 còn bức xúc hơn khi chủ đầu tư tự ý cơi nới, thi công thêm 1 số căn hộ cao tầng và hạng mục công trình trái phép….

Infonet sẽ tiếp tục tài liệu trong bài viết thứ hai.

The Golden An Khánh cho dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply