Chuẩn bị xây dựng tuyến đường sắt cao tốc tỷ đô, di chuyển từ TPHCM đến Cần Thơ chỉ chưa đầy một giờ

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong về tuyến các con phố sắt TP HCM – Cần Thơ sau buổi làm việc có lãnh đạo 1 số tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ vào ngày 15/6.

Theo nội dung kết luận, sau khi nghe báo cáo đề xuất của Viện Khoa học Công nghệ Phương Nam và Tập đoàn tài chính Canada Morfund; ý kiến hoàn toàn đồng thuận về sự cần thiết đầu tư tuyến các con phố sắt TP HCM – Cần Thơ cho sự phát triển kinh tế của 1 số địa phương của lãnh đạo 1 số tỉnh tham dự họp.

Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Giao thông vận tải TP HCM chủ trì phối hợp có Sở Giao thông vận tải 1 số tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Công ty cổ phần Tư vấn kiến trúct giao thông vận tải phía Nam và Viện Khoa học Công nghệ Phương Nam để thống nhất quy hoạch các con phố sắt TP HCM – Cần Thơ, làm cơ sở trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tuyến các con phố sắt TP HCM – Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM chủ trì, thống nhất phương thức hợp tác đầu tư cho tuyến các con phố sắt TP HCM – Cần Thơ, đẩy nhanh công tác dự tính hồ sơ, trình 1 số cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng trình tự thủ tục quy định.

Dự án các con phố sắt này có chiều dài 134 km, khổ các con phố 1.435 mm, tốc độ kiến trúc trên 200 km/giờ cho tàu khách, dưới 200 km/giờ cho tàu hàng. Điểm đầu của dự án ở ga Tân Kiên, Bình Chánh, TPHCM đi qua 1 số tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và điểm cuối ở ga Cái Răng (Cần Thơ).

Dọc tuyến sẽ có 10 nhà ga, xung quanh 1 số ga sẽ là 1 số đô thị vệ tinh dự tính sẽ đầu tư phát triển công nghiệp sạch và nông nghiệp kỹ thuật cao góp phần phát triển kinh tế cho 1 số vùng có các con phố sắt đi qua. Tổng số vốn đầu tư cho dự án này ước tính là 3,6 tỉ đô la Mỹ.

Về hướng tuyến sẽ thi công dọc theo các con phố xa lộ TPHCM – Mỹ Thuận có chiều dài 100 km, giảm được 30 km so có đi theo hướng ven biển.

Theo nghiên cứu kỹ của Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam, các con phố sắt TPHCM – Cần Thơ được xác định là các con phố sắt xa lộ theo nguyên tắc Hàn Quốc thích hợp có nguyên tắc các con phố sắt xa lộ Việt Nam, trong đây, vận chuyển hàng hóa là chính, đến năm 2025 mới tính đến việc vận chuyển hành khách.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply