Chủ tịch Tp.HCM: Không mềm lòng với đô thị vượt dân số

“Chưa phát triển được giao thông công cộng thì chẳng thể nén đô thị”…

Tp. HCM quản lý rất chặt, dứt khoát không có mềm lòng có một vài tăng lên số dân ở một vài khu đô thị đã được phê duyệt – Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định ở phiên chất vấn sáng 16/8.

Đây là phiên chất vấn do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức có nhóm vấn đề chính dành cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, Chủ tịch hai đô thị lớn nhất cả nước cũng được mời tham dự để làm rõ hơn một vài vấn đề có liên quan.

Đăng đàn sau Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Phong, theo yêu cầu của chủ toạ, tập trung vào biện pháp chống ùn tắc giao thông.

Ông Phong cho biết, dồ án điều chỉnh quy hoạch chung thi công đô thị Tp.HCM đến 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt, UBND đô thị cũng đã ban hành quy định để triển khai, đã định hướng rõ quy hoạch giao thông nối kết vùng cũng như mạng lưới giao thông nội đô, phát triển ra cả vùng ven đô, ngoại thành…

Nhưng có 1 bất cập là theo quy hoạch đấy tiên đoán diện tích dân số đến 2025 của đô thị là 10 triệu người, trong khi trên thực ở giai đoạn này, năm 2017, số người không ngừng nghỉ sinh sống ở đấy đã lên tới 13 triệu.

“Con số thống kê chỉ 8,4 triệu thôi, nhưng số người không ngừng nghỉ sinh sống, làm việc trên địa bàn đô thị là 13 triệu, đúng như đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội nói là sức ép dân số tác động rất lớn lên hạ tầng kỹ thuật, trong đấy có hạ tầng giao thông” – ông Phong nhấn mạnh.

Tiếp tục nêu sức ép giao thông, Chủ tịch Phong cho biết, theo thống kê mới nhất, số xe gắn máy ở đô thị dao động 7,6 triệu, xe xe hơi 700.000 chiếc, cứ mỗi tháng có 30.000 phương tiện mới được đăng ký, bình quân mỗi ngày 1.000 chiếc, trong khi các con phố sá tuy có mở rộng cũng chẳng thể giải quyết kịp có lượng phương tiện tăng lên. Chưa kể đô thị là trọng điểm kinh tế vùng nên di chuyển hàng hoá và phương tiện của một vài tỉnh kế bên đến đấy cũng rất lớn.

Ùn tắc giao thông đúng là tác động rất lớn đến phát triển kinh tế của đô thị, là thách thức rất lớn trong quá trình phát triển – Chủ tịch Phong nhìn nhận.

Về dân số, ông Phong đánh giá, bình quân mỗi gia đình có hộ khẩu đô thị chỉ có 1,46 con, tức là tăng môi trường xung quanh thì không lớn, tăng cơ học mới đáng kể.

Chúng tôi tính toán là tăng cơ học hàng năm dao động 130.000 người, đặt ra một vài vấn đề như trên đã nêu – ông Phong trình bày.

Thông tin tiếp từ người đứng đầu chính quyền đô thị là trên cơ sở đồ án quy hoạch chung , Tp.HCM thi công một vài tuyến các con phố vành đai 2,3, các con phố trên cao, các con phố sắt đô thị.

Giải quyết ùn tắc giao thông chỉ có thể bằng phát triển giao thông công cộng – Chủ tịch Phong khẳng định.

Cho biết giai đoạn này đô thị đang phát triển 8 tuyến metro, chủ yếu bằng vốn ODA và PPP, nhưng ông Phong “than” rằng, ngay cả ODA cho tuyến số 1 cũng đang gặp gặp khó.

Thời gian qua phải tạm ứng vốn ngân sách nếu không nhà thầu giãn công. Phấn đấu hoạt động tuyến số 1 vào năm 2020, nhưng vốn như thế này thì khó – ông Phong nói thêm.

Thêm 1 lần nhấn mạnh rằng đô thị đang chủ động giải bài toán ùn tắc giao thông, ông Phong cho hay có một vài tuyến giao thông xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất vừa qua đã xin Thủ tướng chỉ định khẩn một vài biện pháp đầu tư giải quyết ùn tắc giao thông. Nhưng còn tuyến ùn tắc thứ 2 là Cát Lái vì lượng hàng hóa vào cảng rất lớn; giai đoạn này 24 tiếng có 24.000 lượt xe container đi qua tuyến này; cộng có cảng Hiệp Phước cũng phát triển mạnh nên ùn tắc rất lớn.

Nhìn tổng thể, theo ông Phong thì trên địa bàn có 37 điểm không ngừng nghỉ ùn tắc giao thông, dù đô thị cũng chủ động phân luồng, tuyến hợp lý, huy động cả một vài lực lượng khác hỗ trợ cảnh sát giao thông.

Với mức độ tăng lên mạnh thế ùn tắc khó mà không xảy ra, nhưng về lâu dài là phải phát triển giao thông công cộng – Chủ tịch Tp.HCM nhấn lại quan điểm.

Chủ tịch đô thị cũng nhắc đến biện pháp chủ động giãn dân ra ngoại thành, đô thị hóa mau chóng để tạo sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, xã hội.

Một mặt phát triển giao thông công cộng, cũng có ý kiến phải quản lý nghiêm ngặt quy hoạch. Tp. HCM quản lý rất chặt, dứt khoát không có mềm lòng có một vài tăng lên số dân ở một vài khu đô thị đã được phê duyệt vì nén đô thị là phải phát triển đồng bộ có giao thông công cộng, chưa phát triển được giao thông công cộng thì chẳng thể nén đô thị – ông Phong nêu quan điểm.

Thủ tướng: Vẻ đẹp truyền thống của Hà Nội có thể dần mất đi khi đô thị hóa ồ ạt

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply