Chủ đầu tư dự án Saigonres Plaza thừa nhận sai sót

Nhận bàn giao căn hộ chung cư chỉ được vài tháng nhưng cư dân ở dự án Saigonres Plaza đã tỏ ra bức xúc và thất vọng trước chất lượng căn hộ chung cư mà họ đã bỏ ra tiền tỷ để mua. Trước phản ánh gây gắt của cư dân, mới đây chủ đầu tư đã thừa nhận 1 vài sai sót.

Căn hộ cao cấp nhưng chất lượng không cao

Dự án căn hộ chung cư cao cấp Saigonres Plaza, do CTCP Địa ốc Sài Gòn Nam Đô (thuộc CTCP Địa ốc Sài Gòn – Saigonres) làm chủ đầu tư, được ra mắt là dự án có kiến trúc sang trọng tiên tiến và tiện nghi, sẽ có đến cho cư dân trải nghiệm về cuộc sống cao cấp giữa lòng đô thị. Thế nhưng, sau khi nhận nhà được vài tháng, hàng trăm cư dân ở chung cư Saigonres Plaza (địa chỉ 81 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã thất vọng vì chất lượng của khu căn hộ chung cư được gắn mác cao cấp đã xuống cấp nghiêm trọng khi nhiều căn hộ chung cư xảy ra hiện trạng rạn nứt bất thường.

Cụ thể, nhiều căn hộ chung cư trong chung cư Saigonres Plaza đã bị thấm dột, tường nhà bắt đầu xuất hiện 1 vài vết nứt, nước lênh láng trong tầng hầm để xe. Thiết bị vệ sinh có nhãn hiệu TOTO nhưng mới sử dụng được vài tháng đã bốc mùi hôi thối. Hệ thống thoát nước ở 1 số tầng bị trào ngược, sủi bọt mỗi khi trời mưa khiến nước thải bẩn tràn vào nhà từ các con phố ống thoát trong nhà tắm, hành lang. Đặc biệt, thang máy ở block B không ngừng nghỉ rơi tự do khiến nhiều cư dân lo lắng có thể nguy hiểm đến tính mạng…

Chị Hoàng Anh, 1 cư dân ở đây cho biết: “Trước khi mua, tôi được nhân viên kinh doanh bảo rằng đây là dự án có chất lượng danh tiếng khu vực và hơn hẳn 1 dự án đối diện đã bàn giao vài năm trước, nên gia đình tôi đã chấp nhận bỏ tiền ra mua căn hộ chung cư. Tuy nhiên mới ở được vài tháng thì căn hộ chung cư đã bộc lộ 1 số khiếm khuyết, tường nhà nứt toác”.

Một cư dân khác là chị H.L chia sẻ, mới vào mùa mưa mà mỗi trận mưa là ngập, tường nhà cứ thấm suốt, trong khi đây dưới hầm xe mỗi lần mưa là nước lênh láng. “Mua nhà vào ở chưa được nửa năm mà bởi thế rồi thì làm sao chúng tôi yên tâm sống lâu dài ở đây.”

Bên cạnh đây, nhiều cư dân cho rằng chủ đầu tư đã lừa dối bạn khi bàn giao căn hộ chung cư có 1 vài trang thiết bị kém chất lượng hoặc có chất lượng không đúng như cam đoan trong hợp đồng chuyển nhượng trước đây. Cụ thể trong hợp đồng chủ đầu tư cam đoan sử dụng thiết bị chính hãng TOTO, thế nhưng 1 vài thiết bị vệ sinh được chủ đầu tư sử dụng ở đây tuy cũng có nhãn hiệu TOTO nhưng là hàng kém chất lượng, hàng lỗi, mới sử dụng đã hoen gỉ.

Tầng hầm của dự án không ngừng nghỉ bị ngập nước mỗi khi trời mưa lớn.

Tầng hầm của dự án không ngừng nghỉ bị ngập nước mỗi khi trời mưa lớn.

Chủ đầu tư nói gì?

Trước 1 vài phản ánh của cư dân về chất lượng căn hộ chung cư, có tinh thần cầu thị và trách nhiệm của chủ đầu tư đối có dự án Saigonres Plaza, trong văn bản gửi cư dân ngày 1/6, Công ty Sài Gòn Nam Đô cũng đã thừa nhận 1 vài lỗi kỹ thuật, chất lượng thiết bị cũng như thái độ và cung 1 vàih phục vụ của đội ngũ bảo dưỡng sửa chữa của Ban quản lý làm việc tòa nhà.

Mới đây, bà Trần Thị Ga, Phó Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Sài Gòn, chia sẻ: “Tôi rất lấy làm tiếc về 1 vài việc vừa xảy ra ở chung cư Saigonres Plaza. Vì Sài Gòn Nam Đô là doanh nghiệp con mới làm việc trên phân khúc nên sai sót cũng là điều dễ hiểu, nhất là đối có 1 dự án có hơn 750 căn hộ chung cư mà doanh nghiệp chỉ thi công và bàn giao trong vòng chưa đến 2 năm. Do đây việc phát sinh 1 số khiếm khuyết của chủ đầu tư là điều chẳng thể tránh khỏi.

“Việc cư dân phản ánh ở dự án là có chứ không phải không. Các lỗi do nhân tố vật lý như 1 vài vết nứt tường, nước chảy tràn xuống tầng hầm là có. Bên cạnh đây, 1 vài cơn mưa đầu mùa quá lớn khiến hệ thống thoát nước không cung cấp được nên bị nghẽn ở 1 vài tầng kỹ thuật và dội ngược lên 1 vài tầng gần nhất là có. Tình trạng thang máy bị tụt và cư dân phản ánh là có. Đối có thiết bị vệ sinh bị hôi, bốc mùi, vòi xịt bị bể và chảy nước và cư dân cho rằng đây là do chất lượng không đúng, không đạt nên mới xảy ra bởi thế cũng đúng luôn” – bà Ga thừa nhận.

Liên quan đến việc 1 số thiết bị vệ sinh bị lỗi, bà Ga cho biết, chủ đầu tư đã làm việc có đối tác cung cấp thiết bị và đối tác cũng đã gửi văn bản xác nhận có 1 số thiết bị và phụ kiện có chất lượng không đúng cam đoan trong lô hàng cung cấp cho dự án Saigonres Plaza.

Nhằm đưa ra 1 vàih thức khắc phục có tinh thần tích cực và triệt để, cung cấp tốt 1 vài đề nghị chính đáng của người dân cũng như thống nhất phương án bồi thường cho bạn, chủ đầu tư sẽ áp dụng thay thế thiết bị mới cho cư dân hoặc hỗ trợ kinh phí cho cư dân bằng tiền mặt.

Cũng theo bà Ga, trước đây Saigonres cũng sàng lọc tất cả 1 vài tài liệu của cư dân cũng như báo chí đã phản ánh và tìm hướng xử lý. Sau khi phía nhà cung cấp thiết bị vệ sinh đã có văn bản và cam đoan bồi thường về gói thiết bị vệ sinh có mùi hôi, Saigonres đã ra phương án giải quyết cho cư dân, mỗi nhà vệ sinh doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 3 triệu đồng; nếu hộ nào muốn thay mới thì doanh nghiệp sẽ thay mới và ai muốn nhận tiền thì doanh nghiệp sẽ trả bằng tiền. Cũng theo đại diện chủ đầu tư, cuối năm nay, doanh nghiệp sẽ giao chủ quyền nhà (sổ hồng) cho tất cả cư dân ở dự án Saigonres Plaza. Yêu cầu chính đáng của người dân là dù bất cứ nguyên nhân gì và do ai gây ra, tất cả 1 vài sai sót đều thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư đối có cư dân mua nhà và phải được bồi thường thỏa đáng.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply