Chỉ số phát triển bán lẻ của Việt Nam xếp thứ 6 thế giới nhưng chưa phải là thời điểm để các doanh nghiệp BĐS bán lẻ ăn mừng

Bán lẻ ở Việt Nam là 1 phân khúc quyến rũ, minh chứng là Việt Nam hiện xếp hạng thứ 6 trên toàn địa cầu theo Chỉ số phát triển bán lẻ năm 2017 của AT Kearney. Đây là 1 thời điểm rất hoàn hảo cho ngành bán lẻ của Việt Nam, nhưng chưa hẳn là thời điểm để một vài nhà phát triển BĐS bán lẻ ăn mừng.

Đó là nhận định của ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội về phân khúc BĐS bán lẻ ở Việt Nam. Theo ông Matthew Powell Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến hoàn hảo cho một vài công ty bán lẻ như niềm tin của bạn, sự bùng nổ của thương mại điện tử, tự do thương mại và hạ tầng cơ sở liên tục được nâng cấp và phát triển.

Thêm vào đây, phân khúc bán lẻ ở Việt Nam vẫn còn nhiều thời cơ để phát triển bởi mật độ bán lẻ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn còn khá thấp, mới chỉ khiêm tốn ở mức 0,26 và 0,12 m2 bán lẻ/người, thấp hơn nhiều so có một vài thành phố khác trong khu vực như Bangkok, Singapore và Kuala Lumpur. Có 1 phân khúc cho một vài mặt bằng bán lẻ mới.

“Tuy có 1 nền móng phát triển đầy tiềm năng, điều phân khúc Việt Nam cần không chỉ là đơn thuần là lượng mà còn là chất của mặt bằng bán lẻ. Tại Việt Nam, có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa phân khúc lớn nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nếu một vài mặt bằng bán lẻ ở thành phố Hồ Chí Minh tập trung nhiều hơn ở khu vực trọng điểm có tỷ lể là 13%, có giá thuê cao hơn, mật độ lấp đầy cao và ôn định, thì Hà Nội chỉ cung cấp 2% tổng qui mô mặt bằng bán lẻ trong khu vực trọng điểm do quỹ đất hạn chế, giá đất cao và giới hạn chiều cao công trình. Tình hình vận hành của BĐS bán lẻ cũng có sự chênh lệch: giá thuệ mặt bằng tầng 1 đã giảm 15,5% theo năm trong Q1 2017 và mật độ lấp đầy hiện chỉ đạt 85%, để lại 186.000 mét vuông qui mô trống”, ông Matthew Powell cho biết.

Cũng theo ông ông Matthew Powell, Việt Nam đang trong GĐ chuyển dịch kinh tế, có các một vàih tân sâu sắc trong hành vi của bạn. Điều này có thể được thấy rõ trong sự chênh lệchgiữa mật độ mở rộng của một vài ngành hàng bán lẻ khác nhau. Thời trang giá rẻ có mức giá phải chăng, gần có mức giá trung bình trên toàn cầu hiện đang là ngành hàng phát triển mạnh nhất, thứ hai đây là một vài ngành hàng khác như rạp chiếu phim, vui chơi và ẩm thực hiện cũng đang trên đà phát triển; một vài công ty bán lẻ đang dần nhanh nhạy hơn trong việc cung cấp các nhu cầu thường nhật của bạn và đưa ra các mức giá thích hợp hơn có túi tiền của người tiêu dùng.

Ngành hàng cấp cao và trang sức có mức giá bán cao hơn từ 20% đến 50% so có mức trung bình trên địa cầu do tác động của thuế và một vài vấn đề trong định giá. Các công ty trong ngành hàng này hiện đang tập trung vào việc cải thiện tình hình kinh doanh của một vài cửa hàng hiện có, thu nhỏ, thậm chí đâyng cửa 1 số cửa hàng.

“Bán lẻ ở Việt Nam là 1 phân khúc năng động và có tính tranh giành cao. Để tồn ở một vài dự án BĐS bán lẻ mới cần phải đưa ra một vài kiến trúc và tiện ích mới mẻ và sáng tạo để lôi kéo bạn. Hiện đang có 1 số xu hướng mà một vài nhà phát triển và chủ đầu tư có thể lưu ý đến như: một vài tiện ích, công viên vui chơi, thời trang thể thao, áp dụng công nghệ mới hay loại hình làm việc chung Co-working đang khá phổ biến hiện giờ”, đại diện Savills cho hay.

Một trong các điều một vài chủ đầu tư cần thận trọng trong việc phát triển bán lẻ, như chất lượng quy hoạch và kiến trúc, chất lượng quản lý và marketing trọng điểm thương mại, sự tranh giành từ một vài đơn vị bán lẻ nhỏ lẻ ở nhà phố, bán lẻ không chính thức và một vài hình thức thay thế bán lẻ cũng là 1 trong các nhân tố đáng chú tâm.

Thị trường bán lẻ tiềm ẩn nhiều tiềm năm và thời cơ. Đây có là 1 thời điểm rất tốt cho ngành bán lẻ của Việt Nam, nhưng chưa hẳn là thời điểm để một vài nhà phát triển BĐS bán lẻ “ăn mừng”. Một trong các câu hỏi quan trọng đặt ra cho một vài công ty bán lẻ ở một vài thành phố đang phát triển là đây là nên phát triển theo hướng nào? Các địa điểm trọng điểm có thể là biện pháp an toàn nhưng đòi hỏi giá thành cao hơn, trong khi một vài khu vực mới nổi tuy có giá thành thấp hơn nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro hơn. Thị trường mặt bằng bán lẻ ở một vài thành phố liên tục một vàih tân, một vài dự án chất lượng cao hơn sẽ mau chóng soán ngôi một vài dự án đi trước.

Theo xu hướng phát triển mới, một vài công ty bán lẻ có nhu cầu mở rộng sẽ tìm đến một vài đơn vị phát triển danh tiếng để hợp tác. Các nhà phát triển BĐS bán lẻ thành công sẽ tìm một vàih lôi kéo một vài công ty bán lẻ; sai lầm là khi giữ tư tưởng “cứ xây dự án thì khách thuê sẽ tìm đến”.

“Lời khuyên của chúng tôi dành cho một vài nhà phát triển và chủ dự án BĐS bán lẻ là kết hợp việc nghiên cứu kỹ và hoạch định kỹ lưỡng dự án có tầm nhìn dài hạn, phân tích 1 một vàih thực ở về mức độ tranh giành của phân khúc trong tương lai và các một vàih tân trong tình hình phân khúc bán lẻ sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến dự án BĐS của mình”, ông Matthew Powell cho hay.

Khách hàng trong ngành bán lẻ đang một vàih tân từng ngày; tương lai sẽ là các con người của kỷ nguyên công nghệ, có thời đại của smart-phone, facebook hay các tiện ích công nghệ khác v.v. Các công ty bán lẻ sẽ phải liên tục một vàih tân để bắt kịp xu hướng; một vài dự án BĐS bán lẻ vì vậy cũng cần phải thích ứng để không bị đào thải trong phân khúc cực kỳ tiềm năng nhưng cũng đầy tranh giành này.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply