Châu Thị Thu Nga chiếm đoạt 348 tỉ đồng chờ ra tòa

Ngày 28-7, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 10 bị can trong vụ án “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ở Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư thi công nhà đất (Housing Group) trong đây có bị can Châu Thị Thu Nga, 52 tuổi, nguyên đại biểu Quốc hội Đoàn đại biểu TP Hà Nội khoá XIII, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Housing Group về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty TNHH 1 thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư thi công phát triển Hà Nội (Công ty HAIC) được giao khu B5 Cầu Diễn, huyện Từ Liêm (nay là quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) qui mô hơn 28.000 m2 nằm trong dự án thi công công trình tái an cư thuộc dự án phát triển giao thông thành thị TP Hà Nội.

Từ năm 2008, bà Nga và ông Nguyễn Văn Tuẫn, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty HAIC đã ký hợp đồng đầu tư thi công công trình khu chung cư và villa nhà vườn ở khu đất B5 Cầu Diễn. Mặc dù chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép thi công, nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa tài liệura công chúng , có nhiều tài liệu sai sự thật để bạn tin tưởng nộp tiền mua căn hộ cao tầng hình thành trong tương lai.

Châu Thị Thu Nga bị triệu tập đến tòa trong vụ án khác có liên quan.

Châu Thị Thu Nga bị triệu tập đến tòa trong vụ án khác có liên quan.

Theo đây, bà Nga đã ký 752 hợp đồng góp vốn thu hơn 377 tỉ đồng của bạn và cam đoan sẽ giao dịch quyền sử dụng 752 căn hộ cao tầng cho họ. Trong số tiền đã thu, bà Nga đã trả lại hơn 28,7 tỉ đồng cho 43 bạn, còn lại 348,5 tỉ đồng bị bà Nga chiếm đoạt và sử dụng hết đến nay không thu hồi được để trả lại cho bạn và cũng không có căn hộ cao tầng để bản giao.

Cáo trạngsố 39/CTr-VKSTC-V3 ngày 26-7-2017 này thay thế cho cáo trạng số 12/CT-VKSTC-V3 ngày 12-1-2017 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Liên quan đến vụ án này, mới đây Housing Group và Ban đại diện bạn dự án B5 Cầu Diễn đã có văn bản yêu cầu một vài cấp có thẩm quyền tham khảo cho tiếp tục thực hiện dự án mới có thể khắc phục được hậu quả thiệt hại cho bạn.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply