Châu Á là nơi có số lượng nhà ở giá rẻ thấp nhất thế giới

Không chỉ Hong Kong mà Mumbai, Trung Quốc…số lượng nhà ở giá rẻ liên tục đi xuống trong khi nhà cấp cao lại tăng thêm không ngừng.

Giá nhà của Hong Kong được ghi nhận ở mức cao kỷ lục – đô thị giữ địa điểm đầu bảng về giá nhà ở đắt nhất địa cầu trong bảy năm và là phân khúc có số lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu. Và trong tương lai gần, mức giá đắt đỏ này không có dấu hiệu chững lại. Nghiên cứu của JLL cho thấy nguồn cung hạn chế đã đẩy giá tăng lên.

Ingrid Cheh, Giám đốc nghiên cứu kỹ phân khúc Hong Kong của JLL cho biết: “Theo quan điểm của người mua, phân khúc căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục là nguồn cung chủ yếu trên phân khúc Hồng Kông. Với rổ hàng rất ít sự chọn lọc, thiếu 1 số chính sách phân phối hàng hỗ trợ cho người mua nhà ở thứ cấp và nhu cầu thì không ngừng tăng cao, số lượng căn hộ cao tầng mới được chào phân phối sẽ tiếp tục hấp thụ mau chóng.”

Trong bối cảnh bởi thế, giá trị vốn sẽ tăng 10-15% trong năm 2017, ngay cả khi nơi đó đang ứng dụng 1 số quy tắc thế chấp nghiêm ngặt và chuẩn bị về việc tăng lãi suất thế chấp.

Không chỉ riêng Hong Kong; có khá nhiều đô thị tương tự thuộc khu vực châu Á. Tại Mumbai, 1 loạt các lý do như qui mô đất hạn hẹp do địa hình, chính sách phân phối hàng của chính phủ và nhân khẩu học đã dẫn đến việc giá nhà ở tăng cao.

Giá nhà ở ở 1 số đô thị của Trung Quốc cũng luôn nằm trong nhóm cao trong năm năm qua; Bắc Kinh và Thượng Hải xếp hạng thứ ba và thứ tư về phân khúc có mức giá nhà ở đắt nhất trên địa cầu.

Joe Zhou, Giám đốc nghiên cứu kỹ phân khúc Trung Quốc của JLL cho biết: “Lượng tồn nhà ở ở các phân khúc này rất thấp và nhu cầu được ở trong ngôi nhà mà mình nắm quyền có ở các đô thị này rất khổng lồ. Mọi người đều muốn sống ở 1 số trọng điểm tài chính kinh tế Cấp 1”.

Để ngăn chặn lạm phát, chính phủ Trung Quốc đã ứng dụng 1 số 1 sốh thức giảm nhiệt hồi đầu năm ngoái, điều này đã có tác động rất hạn chế mặc dù 1 số dữ liệu mới nhất cho thấy 1 số biện pháp cuối cộng đã bắt đầu có tác dụng .

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply