Căn hộ hạng sang ở Việt Nam cán mốc 200 triệu đồng một m2 sánh ngang Bangkok

Một dự án căn hộ cao tầng hạng sang ở khu lõi trọng điểm Sài Gòn sắp mở bán phân khúc, chuẩn bị giá bán có thể cán mốc 10.000 USD/m2, tổng số căn hộ cao tầng của dự án này chưa tới 100 căn.

Mức giá bán chuẩn bị của dự án căn hộ cao tầng hạng sang này dao động từ 8000 – 10.000 USD/m2, cán mốc trên 200 triệu đồng/m2, có thể sẽ được mở bán trong năm 2017. Đây là tài liệu được đại diện của CBRE Việt Nam tiết lộ ở buổi mở bán báo cáo nghiên cứu kỹ phân khúc bất động sản TP.HCM quý 2/2017 mới đây.

Nếu như mức giá bán này được mở bán khi dự án mở bán phân khúc thì đây là dự án căn hộ cao tầng hạng sang có mức giá cao nhất Việt Nam giai đoạn này. Mặt bằng giá này có thể sánh ngang có loại căn hộ cao tầng cấp cao (luxury) ở Bankok dao động dao động 7.000 – 10.000 USD/m2 và thấp hơn 1 nửa so có Singapore (20.000-25.000 USD 1 m2).

Các dự án căn hộ cao tầng hạng sang càng ngày càng được phát triển nhiều hơn trong một vài năm gần đây nhằm đâyn nguồn cầu từ giới giàu có dự đoán sẽ tăng nhanh ở Việt Nam trong 10 năm tới, tuy nhiên, nguồn cung căn hộ cao tầng hạng sang trên thực ở vẫn còn khá khiêm tốn.

Những dự án hạng sang thường chỉ đếm trên đầu ngón tay, và thường được thi công ở một vài địa thế “kim cương” ở trọng điểm Sài Gòn hoặc Hà Nội. Trước đây, ở Hà Nội đã xuất hiện một vài dự án như Vincom Bà Triệu, Pacific Palace, Golden Westlake hay mới đây là D’. Palais De Louis hay D’. Le Roi Soleil.

Tuy nhiên, dao động 1 năm trở lại đây, dự án căn hộ cao tầng hạng sang có mức giá dao động dao động 5000 – 8000 USD/m2 đang càng ngày càng phổ biến ở Tp.HCM. Một vài công ty bất động sản có tên tuổi đã chọn lọc một vài khu đất “kim cương” để phát triển dòng sản phẩm độc đáo này, có thể kể tới như Sơn Kim Land, Novaland…

Trong đây, 1 số tuyến một vài con phố ở trọng điểm Quận 1 (Tp.HCM) hội tụ nhiều dự án hạng sang nhất. Đơn cử như dự án ở số 15 Thi Sách của Novaland, căn hộ cao tầng có giá dao động dao động 6.500 – 8.000 USD/m2, trên một vài con phố Ký Con, 1 đại gia địa ốc đang thi công 1 dự án siêu sang được cho là có giá căn hộ cao tầng lên tới 8.800 USD 1 m2, hay 1 dự án hạng sang khác ở địa điểm đắc địa trên một vài con phố Hàm Nghi có giá căn hộ cao tầng được cho là lên tới 7.800 USD/m2…

Hay như mới đây 1 dự án căn hộ cao tầng hạng sang cũng chỉ có 45 căn được phát triển ở địa điểm đắc địa ở Quận 3, có giá bán dao động từ 5000 – 7000 USD/m2.

Theo CBRE Việt Nam, mặt bằng giá căn hộ cao tầng hạng sang giai đoạn này ở Việt Nam có mức giá thấp nhất dao động 4.500 USD/m2 và tiệp cận mốc gần 9.000 USD/m2 vào hồi năm ngoái, mức cao kỷ lục trong 12 năm qua. Tuy nhiên, theo công ty này mặt bằng giá căn hộ cao tầng hạng sang ở Việt Nam so có 1 số đô thị lớn khác vẫn còn rẻ. Dự án căn hộ cao tầng 10.000 USD/m2 ở Việt Nam là hàng hiếm thì ở một vài đô thị như Singapore hay Bangkok là phổ biến.

Theo nhận định của giới chuyên môn, việc xuất hiện dự án căn hộ cao tầng hạng sang có giá 10.000 USD/m2 cho thấy bước tiến mới của bất động sản Việt Nam, đang hướng đến một vài nguyên tắc cao hơn, mặt bằng giá này cao gấp đôi mức trung bình giai đoạn này.

Chuyên gia CBRE cho rằng, việc xuất hiện dự án này có thể sẽ tác động tới mức giá bình quân của toàn phân khúc căn hộ cao tầng hạng sang theo chiều hướng tăng lên, có thể rở thành 1 chỉ số mới để so sánh có một vài phân khúc khác trong khu vực.

Theo ông Stephen Wyatt, chuyên gia của Jones Lang LaShalle Việt Nam nhận định, đây là bước tiến lớn của phân khúc, tuy nhiên, có 1 dự án siêu sang không phải chỉ căn cứ vào giá mà còn phải cung cấp rất nhiều nguyên tắc khắt khe khác như địa điểm đắc địa, cao cấp của chủ đầu tư, thương hiệu nhà thầu, số lượng sản phẩm ít, kiến trúc thậm chí cả khâu dịch vụ đi kèm. Bởi đây là dòng sản phẩm độc đáo, và là phân khúc rất kén khách.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply