Căn hộ diện tích lớn: Xu hướng thị trường 2017

Căn hộ tổng diện tích dao động 70m2 luôn được một số gia đình trẻ “săn đâyn” bởi vừa túi tiền, tuy nhiên sau đây vài năm nhiều người lại tỏ ra tiếc nuối.

Chuyển về “ngôi nhà mơ ước” được 2 năm thì anh Thành, chị Linh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sinh thêm 1 bé gái. Niềm vui nhân đôi khiến gia đình, bè khách mua bè ai cũng mừng. Nhưng đằng sau niềm vui vô bờ ấy anh chị vẫn có chút tiếc nuối.

Chịu thiệt vì căn hộ chung cư tổng diện tích nhỏ

Anh Thành cho biết, một sốh đây hơn 2 năm gia đình anh chỉ đủ tiền mua căn hộ chung cư 70m2 có 2 phòng ngủ, mấy người khách mua đã từng mua nhà khuyên anh mua căn 3- 4 phòng ngủ, thiếu tiền họ giúp, không thì vay ngân hàng nhưng anh chị không nghe. “Giờ sinh thêm cô con gái nên nhu cầu căn hộ chung cư 3 – 4 phòng ngủ trở lên bức thiết hơn bao giờ hết khi trong nhà còn có thêm ông bà trông cháu” – anh Thành cho biết.

Anh Thành chị Linh cũng giống như đa số một số người mua nhà lần đầu, có khả năng tài chính còn hạn chế nên ai cũng muốn “có nhà đã rồi tính sau”, Bên cạnh đây tâm lý chung là “an cư lạc nghiệp” nên họ đã vô tình hay đành đồng ý chịu thiệt khoản tiền chênh lệch so có một số căn hộ chung cư tổng diện tích lớn hơn của cộng dự án.

Xu thế tất yếu

Hầu hết khách mua “chịu thiệt” số tiền tương đương 1 chiếc ô-tô đa phần do chưa tìm được biện pháp tài chính hoặc dự án thích hợp. Tuy nhiên, ghi nhận của chúng tôi ở 1 số dự án và sàn chuyển nhượng khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm… gần đây cho thấy khách mua đang có nhu cầu chuyển sang mua căn hộ chung cư có tổng diện tích lớn, từ 3 – 4 phòng ngủ.

 Dự án Riverside Garden có đến 30% căn hộ chung cư tổng diện tích lớn.

Dự án Riverside Garden có đến 30% căn hộ chung cư tổng diện tích lớn.

Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc và thi công Việt Nam (VIDEC) – chủ đầu tư dự án khu nhà ở kết hợp văn phòng và dịch vụ chung cư Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Gần đây lượng khách đặt mua căn hộ chung cư 3- 4 phòng ngủ của dự án tăng đột biến, từ 30- 40% so có thời gian trước.

“Mặc dù theo quan niệm dân gian “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” nhưng cuộc sống tân tiến GĐ này tâm lý khách mua một sốh tân rất nhanh, họ thường ít “chịu đựng” hơn. Nếu như gần chục năm qua, có lợi thế về giá, căn hộ chung cư 2 phòng ngủ luôn là ưu tiên số 1 thì nay có một số bất tiện nhất định đã nảy sinh, căn hộ chung cư từ 3 – 4 phòng ngủ đang bắt đầu được khách mua, nhà đầu tư săn đâyn” – đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Nhằm hỗ trợ khách mua mua nhà dự án Riverside Garden, hiện Công ty VIDEC đang tiến hành chính sách bán hàng hỗ trợ tài chính ưu đãi nhất trên phân khúc như gói “Gia tăng bên trong xe”; hỗ trợ lãi suất ngân hàng hoặc chiết khấu giá trị căn hộ chung cư. Cụ thể, ở thời điểm này, khi mua 1 căn hộ chung cư 3 phòng ngủ 126 m2 sẽ được tặng ngay gói bên trong xe trị giá 300 triệu. Khách hàng đâyng 25% giá trị căn hộ chung cư, ngân hàng cho vay 45% có lãi suất 0% trong 24 tháng. Đối có một số khách mua không vay ngân hàng được chiết khấu thẳng 8% vào giá trị căn hộ chung cư.

Còn đối có một số căn hộ chung cư dưới 126 m2, tặng ngay 1 chuyến du lịch Đông Nam Á trị giá 30 triệu

Nhiều chuyên gia nhà đất nhận định, GĐ phân khúc nhà đất trầm lắng vừa qua, cung cấp nhu cầu khách mua là một số gia đình hạt nhân, một số cặp vợ chồng mới cưới có khả năng tài chính khiêm tốn nên một số chủ đầu tư chủ yếu tập trung phát triển căn hộ chung cư tổng diện tích nhỏ mà có phần thờ ơ có sản phẩm căn hộ chung cư có 3 phòng ngủ trở lên.

Thậm chí để giải quyết bài toán hàng tồn nhiều chủ đầu tư đã phải “đau đớn” cắt một số căn hộ chung cư nguyên tắc 3- 4 phòng ngủ xuống thành một số căn hộ chung cư 1- 2 phòng ngủ dẫn đến hiện trạng khan hiếm một số căn hộ chung cư 3 – 4 phòng ngủ ở một số địa điểm đẹp như GĐ này.

Trong khi đây, theo Báo cáo quý 1/2017 của CBRE Việt Nam, nhu cầu khách mua đối có căn hộ chung cư có tổng diện tích lớn tầm 100 m2 trở lên đã tăng đến 20% so có quí 1/2016. Như vậy, dòng sản phẩm căn hộ chung cư 3 – 4 phòng ngủ sẽ có nguy khan hiếm trong thời gian tới và rất có thể một số khách mua có nhu cầu thực sẽ không còn thời cơ có căn hộ chung cư ở một số dự án đẹp của chủ đầu tư danh tiếng có giá tranh giành như GĐ này.

Còn quá sớm để khẳng định xu hướng có nhà có tổng diện tích lớn hơn đang hình thành nhưng rõ ràng lượng chuyển nhượng ở phân khúc Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang chứng tỏ điều đây.

Dự án Riverside Garden nằm ở 349 Vũ Tông Phan đang có mức giá quyến rũ chỉ 26 triệu/m2, mua nhà tặng ngay gói bên trong xe cấp cao trị giá 300 triệu hoặc chuyến du lịch Đông Nam Á trị giá 30 triệu. Ngoài ra chủ đầu tư còn tiến hành chính sách bán hàng chiết khấu cao lên đến 8% trừ thẳng vào giá trị căn hộ chung cư. Đây là thời điểm hiếm có để đầu tư và mua nhà có.

Mọi tài liệu chi tiết điện thoại:

Công ty Cổ Phần Địa Ốc Viethomes – Đơn vị bán chính thức:

Hotline: 0934955558

Website: https://diaocviethomes.vn/du-an/chung-cu-riverside-garden-7.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply