Căn hộ chung cư đến thời chạy đua chiết khấu và khuyến mại lớn

Mua nhà tặng xe, tặng vàng và chiết khấu…đang phát triển thành phổ biến ở một vài đợt mở phân phối dự án chung cư trong thời gian gần đây.

Thời của chung cư khuyến mại

Mới đây, 1 dự án chung cư đang thi công ở khu Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) và bắt đầu mở phân phối ra phân khúc. Tại lễ mở phân phối căn hộ cao tầng chung cư dự án này vào đầu tháng 7, chủ đầu tư đã ra mắt chiết khấu 7% cho bạn đã mua nhà trong tháng 3, trước đây chủ đầu tư dự án này cũng đã ứng dụng chính sách phân phối hàng chiết khấu 6,89% cho một vài chuyển nhượng thành công trong tháng 6.

Ngoài ra, dự án chung cư này còn ứng dụng nhiều ưu đãi lớn khác như chiết khấu 9%/năm cho bạn chi trả trước hạn, hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà ứng dụng cho bạn vay vốn ngân hàng, đồng thời tung ra nhiều giải thưởng bốc thăm quyến rũ như xe máy SH trị giá 70 triệu đồng, Mackbook Air và liên hệ Iphone 7…

Kiểu chiết khấu hay khuyến mại lớn cũng như tổ chức một vài giải thưởng có giá trị cao như trường hợp dự án chung cư trên không phải là hiếm trên phân khúc giai đoạn này. Điều này đang diễn ra phổ biến ở phân khúc căn hộ cao tầng.

Bên cạnh việc chiết khấu lớn, hiện nhiều dự án khi mở phân phối bắt đầu tính đến phương án tặng khách mua một vài phần quà giá trị nhằm kích cầu mua sắm. Thông thường, một vài vật dụng có giá trị lớn như xe máy, vàng, tivi, tủ lạnh, gói bên trong xe trong nhà, gọi thiết bị điện thông minh, liên hệ cấp cao,…thường được dùng làm “mồi” để kích cầu người tiêu dùng.

Giá trị thường dao động dao động từ trên 10 triệu đồng cho đến 70 triệu đồng cho mỗi chuyển nhượng căn hộ cao tầng thành công. Chẳng hạn mới đây, ở 1 dự án chung cư ở Tp.HCM khi mở phân phối mỗi chuyển nhượng thành công chủ đầu tư tặng bạn 8 chỉ vàng, đồng thời mỗi bạn sẽ nhận 1 phiếu bốc thăm để có thời cơ trúng 1 trong 4 xe Mazda 3,…

Hay nhiều dự án chung cư giai đoạn này tặng khách mua nhà gói thiết bị điện thông minh có giá trị dao động 30-40 triệu đồng, hoặc xe máy Vision trị giá 30 triệu đồng…

Người mua nhà hưởng lợi

Theo nghiên cứu kỹ phân khúc của CBRE, quý 1/2017 là quý có lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng giảm sụt mạnh nhất trong nhiều quý vừa qua. Chính bởi thế, nhiều chủ đầu tư đã phải xem lại chiến lược phân phối hàng và phân tách lại sản phẩm. Với động thái đây, CBRE đã nhận định có khả năng quý 2/2017 phân khúc sẽ sôi động hơn.

Tại báo cáo phân khúc quý 2/2017 cũng của CBRE cho thấy phân khúc căn hộ cao tầng đã sôi động hẳn lên. Rất có khả năng điều này có tác động bởi vô vàn chính sách phân phối hàng phân phối nhà kèm quà lớn của nhiều công ty địa ốc đã phát huy tác dụng.

CBRE cho biết, ở Tp.HCM quý 2/2017 có tới 9.580 căn hộ cao tầng chào phân phối mới từ 31 dự án. Mặc dù con số này giảm 7% so có cộng kỳ năm trước nhưng lại tăng mạnh tới 80% so có hồi quý 1 năm nay. Trong đây, phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao tăng trưởng mạnh nhất 141%.

Tốc độ tiêu thụ căn hộ cao tầng trong quý 2 năm nay cũng khả quan hơn có 9.522 căn được phân phối tăng 40% so có quý trước và tăng 59% so có cộng kỳ năm ngoái.

Còn ở phân khúc Hà Nội, quý 2 năm 2017 tiếp tục ghi nhận sự giảm nhiệt của phân khúc căn hộ cao tầng. Theo CBRE, chuyển nhượng thành công tiếp tục giảm dao động 24% so có quý trước, đạt hơn 4600 căn. Tuy nhiên, cũng theo công ty này thì có khả năng một vài quý thứ hai sẽ sôi động hơn nhờ 1 số dự án lôi kéo được sự chú tâm của phân khúc. Một nửa số căn hộ cao tầng phân phối được trong quý này đến từ một vài dự án có địa điểm đắc địa của chủ đầu tư danh tiếng. Nguồn cung căn hộ cao tầng mới được phân phối ra phân khúc cũng giảm đáng kể dao động 14% so có quý trước đây, đạt hơn 8000 căn.

Với hiện trạng này, thực ở phân khúc đang ghi nhận 1 cuộc chạy đua về chiết khấu và khuyến mại lớn ở nhiều dự án nằm trong kế hoạch mở phân phối từ nay đến cuối năm. Đây là thời điểm “vàng”, có lợi hơn cho người mua nhà.

Nhìn về triển vọng phân khúc, theo 1 số chuyên gia trong ngành sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và một vài nhân tố kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục hỗ trợ phân khúc nhà đất. CBRE cho biết, trong nửa cuối năm 2017, phân khúc cấp cao tiên đoán sẽ sôi động hơn.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply