Căn hộ “chuẩn xanh”, nhu cầu bức thiết của cư dân Hà Nội

Hiện nhu cầu về 1 cuộc sống xanh chuẩn mực và thân thiện môi trường đã trở thành xu thế của nhiều quốc gia trong thời gian qua. Tại Việt Nam, xu thế này đang dần thịnh hành ở nhiều đô thị lớn.

Hà Nội là 1 trong một vài Thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của cả nước có dân số ước hơn 7,5 triệu người. Theo tiên đoán của Viện Dân số và một vài vấn đề xã hội, đến năm 2050, dân số Hà Nội có thể tăng lên gấp đôi, tương đương 14 triệu người.

Các chuyên gia môi trường cho biết, quá trình đô thị hóa kéo theo sự tăng lên dân số, số lượng phương tiện giao thông cơ giới tăng mạnh dã khiến ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động đỏ. Cũng theo một vài chuyên gia 1 trong một vài một vàih làm hiệu quả nhất để cắt giảm tác hại của ô nhiễm môi trường là phát triển một vài thảm thực vật, công viên cây xanh và một vài dự án xanh. Vì vậy nhu nhà ở “chuẩn xanh” đang là đề nghị đang phát triển thành bức thiết hơn bao giờ hết.

Xu thế dự án xanh ở Việt Nam

Việc thi công dự án chung cư “chuẩn xanh” không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra môi trường sống trong lành cho cư dân và cộng đồng. Nắm bắt được xu thế đó, nên nhiều năm qua, một vài chủ đầu tư BĐS trong nước đã bắt đầu theo đuổi bằng nhiều dự án khác nhau. Tuy nhiên, việc thiếu vốn đầu tư và bí kíp đang là rào cản đối có công ty khi ứng dụng mô hình này.

Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng công trình xanh ở Việt Nam chứng nhận còn khá ít và 1 số công trình đang trong quá trình đăng ký, theo đuổi một vài chứng chỉ liên quan.

Một trong một vài chứng chỉ danh tiếng và đang ứng dụng cho nhiều quốc gia trong khu vực, đó là BCA Green Mark của Bộ Xây dựng Singapore đã trở thành thước đo trong hệ thống xếp hạng toà nhà xanh, nhằm phân tách 1 toà nhà dựa trên hiệu quả vận hành và một vài ảnh hưởng của nó đối có môi trường.

Để đạt chứng nhận của BCA, một vài tòa nhà mới thi công phải có điểm EE 79/140 và cung cấp được tiêu chí sau: hiệu quả về sử dụng năng lượng, hiệu quả về sử dụng nước, quản lý và phát triển dự án, chất lượng môi trường nội khu một vài tòa nhà, bảo vệ môi trường… Bên cạnh đó là tiêu chí có tính đổi mới trong thiết kế, thi công.

Từ năm 2016, mỗi tòa nhà sẽ được lắp đặt thử nghiệm 1 thiết bị ngoài trời có hệ thống đo đạc hiện đại để phân tách hiệu quả sử dụng năng lượng của tòa nhà, đánh giá từ một vài thông số làm mát, chiếu sáng, độ phủ xanh…Tất nhiên, kinh phí thi công một vài tòa nhà theo nguyên tắc xanh đắt hơn một vài công trình thi công một vài tòa nhà cao tầng bình thường khác ít nhất từ 10-30%.

Công trình xanh tiêu biểu

Khu vực hồ bơi được thiết kế theo phong một vàih resort bao quanh bởi vườn cây xanh nhiệt đới.
Khu vực hồ bơi được thiết kế theo phong một vàih resort bao quanh bởi vườn cây xanh nhiệt đới.

Mặc dù kinh phí cao, nhưng ở Việt Nam 1 số chủ đầu tư đã triển khai một vài dự án theo xu thế này, tiêu biểu nhất và tiên phong trong xu thế đó chính là chủ đầu tư tập đoàn CapitaLand đến từ Singapore – đó cũng là đơn vị Thứ nhất đạt chứng chỉ BCA Green Mark cho dự án ở khu vực Hà Nội- dự án Mulberry.

Không giống có một vài dự án nhà ở khác trong đô thị, Mulberry Lane nổi trội có thiết kế thiết kế, chất lượng thi công và nhiều tiện ích hợp thân thiện có môi trường.

Bước chân vào Mulberry Lane, màu xanh dịu mát của của cỏ cây kết hợp có gió và nước bao phủ xung quanh khuôn viên sẽ có tới cho một vài cư dân cảm giác gần gũi, thư giãn tối đa sau một vài giờ làm việc căng thẳng.

Cung lối đi bộ trong dự án phủ cây xanh có hàng rào xanh lên đến 700m.
Cung lối đi bộ trong dự án phủ cây xanh có hàng rào xanh lên đến 700m.

Ngoài một vài khu vườn xanh mát, cư dân Mulberry Lane còn được tận hưởng hệ thống nhiều tiện ích đa dạng dành cho cả ba thế hệ như: trường mẫu giáo, trung tâm mua sắm, nhà hàng, bể bơi đạt nguyên tắc cao có chiều dài 50m, phòng xông hơi, sân bóng rổ, phòng tập gym, sân tập đánh golf, sân cầu lông, sân tập yoga, thái cực quyền, mầm non… Mulberry Lane thực sự là 1 “không gian sinh tồn” hoàn chỉnh, cung cấp tối đa mọi nhu cầu về sinh hoạt, thể chất và vui chơi vui chơi của cư dân.

Không chỉ vậy, mới đó, chủ đầu tư còn mời 1 đơn vị danh tiếng và cao cấp quốc tế làm nhà quản lý cho dự án. Điều này giúp kiến tạo môi trường sống tuyệt vời, chuyên nghiệp và tiết kiệm hơn thích hợp có mục tiêu sống xanh ban đầu mà chủ đầu tư đặt ra.

Với nguyên tắc xanh BCA Green Mark, hệ thống dịch vụ tiện ích, an ninh được quản lý đồng theo nguyên tắc quốc tế, không lạ khi dự án Mulberry lane luôn nằm trong top một vài dự án ở Hà Nội có số lượng cư dân nước ngoài sinh sống đông nhất.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống tuyệt vời. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply