Căn hộ cao cấp thống lĩnh thị trường bất động sản cuối năm 2017

Trong nửa cuối năm 2017, phân khúc cấp cao sẽ sôi động hơn. Bằng chứng là 1 số dự án ở những địa điểm đắc địa đã bắt đầu nhận giữ chỗ từ cuối Quý 2.

Khoảng 21.000 căn hộ cao tầng trung, cấp cao ở TP.HCM sẽ được đưa vào khai thác trong năm 2017

Báo cáo phân khúc BDS TP.HCM, Quý 2/2017, của CBRE cho biết phân khúc căn hộ cao tầng để phân phối đã sôi động trở lại, sau khi những công ty đưa ra chiến lược mở phân phối và phân tách sản phẩm thích hợp. Số căn chào phân phối mới và số căn tiêu thụ đều tăng.

Trong quý này, phân khúc đón nhận tổng cộng 9.580 căn chào phân phối mới từ 31 dự án. Mặc dù thấp hơn cộng kỳ năm trước 7%, nhưng số căn chào phân phối mới lại tăng 80% so có quý trước.

Căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị đa số nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%. Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng, CBRE nhận định phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao sẽ tăng mạnh nhất so có quý trước, có mức tăng trưởng là 141%. Phân khúc này cũng sẽ tiếp tục tăng thêm trong 6 tháng cuối năm 2017.

Giá chào phân phối trung bình đạt 1.578 USD/m2, giảm 1% so có quý trước và tăng 9% so có cộng kỳ năm ngoái. Giá phân phối ghi nhận cải thiện ở quận 7 và quận 10 từ đợt mở phân phối GĐ hai của những dự án.

Số căn hộ cao tầng tiêu thụ trên phân khúc TP.HCM

Dựa trên những chuyển nhượng do CBRE Việt Nam thực hiện trong nửa đầu năm 2017, khách mua là người nước ngoài tự tin hơn và phong phú hơn. Người nước ngoài chiếm 59% số lượng chuyển nhượng thành công. Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Hồng Kông là những khách mua sôi nổi, tích cực nhất.

Về sản phẩm, những căn hộ cao tầng hai và ba phòng ngủ chiếm mật độ cao lần lượt là 38% và 37%. Về mục đích mua, phân khúc đang dịch chuyển về nhóm người mua để ở. Khách mua để ở tăng 9 điểm phần trăm trong khi khách mua để cho thuê giảm 19 điểm phần trăm so có nửa đầu năm 2016.

Nhìn về triển vọng phân khúc, những chuyên gia của CBRE cho rằng sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và những nhân tố kinh tế vĩ mô tiếp tục hỗ trợ phân khúc BDS.

Trong nửa cuối năm 2017, phân khúc cấp cao sẽ sôi động hơn. Một số dự án ở những địa điểm đắc địa như D’Edge ở Thảo Điền (Q2), chào phân phối GĐ 2 của Empire City (Q2) đã bắt đầu nhận giữ chỗ từ cuối Quý 2/2017.

Đơn vị này cũng ước tính dao động 21.000 căn hộ cao tầng trung – cấp cao sẽ được đưa vào sử dụng, khai thác trong năm 2017, chưa kể đến phân khúc căn hộ cao tầng giá rẻ. Nguồn hàng này ít nhiều đã và đang làm dịch chuyển tâm điểm của phân khúc địa ốc trong năm 2017.

Có thể kể đến 1 số dự án như: Công ty CP Địa ốc Phú Long đã đã đi vào hoạt động xây dựng cất nóc 2 toà tháp gồm 450 căn hộ cao tầng dự án Dragon Hill Residence and Suites 2 để bước vào GĐ đã đi vào hoạt động kịp bàn giao nhà cho bạn trước Tết Nguyên Đán.

Dự án có đầy đủ dịch vụ tiện ích như: Sảnh đón khách, hồ bơi resort trên không, sân tennis, khu BBQ, phòng tập gym, vườn treo, trung tâm mua sắm, nhà hàng, café…

Khu dân cư phân phối biệt lập cấp cao Him Lam Phú Đông nằm cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, gồm 207 nền nhà phố và 400 căn hộ cao tầng chất lượng cao dành cho giới trẻ. Hiện ở dự án đã cất nóc, chuẩn bị bàn giao cuối năm 2017.

“Thị trường sẽ đón nhận thêm những sản phẩm mới cấp cao hơn, tổng diện tích lớn hơn và sẽ có thêm dự án siêu sang. Với sự gia nhập của dòng sản phẩm cấp cao giá trung bình phân khúc và khách mua người nước ngoài được kỳ vọng sẽ tăng trong nửa cuối 2017” – những chuyên gia của CBRE cho biết.

Cùng chung quan điểm trên, JLL cung đưa ra tiên liệu nguồn cung căn hộ cao tầng đến hết năm 2017 ở TP.HCM sẽ đạt từ 25.000 đến 27.000 căn. Trong khi nguồn cung nhà villa, nhà phố cũng đạt kỷ lục trong 7 năm trở lại đấy, có dao động 4.000 căn gia nhập phân khúc.

“Mặc dù nguồn cung được tiên liệu tăng cao nhưng nhu cầu phân khúc cũng rất lớn nên giá phân phối BDS ở TP.HCM vẫn có xu hướng tăng trong năm 2017” – JLL nhận định.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply