Cận cảnh trung tâm thương mại lớn nhất Lạng Sơn ế khách suốt 9 năm

Nằm ở địa điểm đắc địa ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng sơn, có mức đầu tư 200 tỷ và từng được coi là công trình có tính đột phá – biểu tượng cho sự phát triển có tính chiến lược nhưng Trung tâm Thương mại Phú Lộc lại hoang lạnh khác thường.

Khoảng 10 năm trở lại đó, người dân ở TP Lạng Sơn đã quá quen có việc tồn ở 1 hệ thống trọng điểm thương mại lớn nằm ngay giữa trọng điểm nhưng không hề có 1 bóng người phân phối lẫn người mua.

Khoảng 10 năm trở lại đó, người dân ở TP Lạng Sơn đã quá quen có việc tồn ở 1 hệ thống trọng điểm thương mại lớn nằm ngay giữa trọng điểm nhưng không hề có 1 bóng người phân phối lẫn người mua.

Trung tâm thương mại Phú Lộc (hay còn gọi là Chợ Lạng Sơn hoặc Chợ Phú Lộc) được xây dựng từ năm 2006 và khánh thành vào năm 2008. Công trình do Công ty Cổ phần BĐS Hà Nội triển khai xây dựng có tổng số vốn lên đến hơn 200 tỷ đồng. Theo kiến trúc thì tổng qui mô của Trung tâm thương mại Phú Lộc là 8.000 mét vuông, kiến trúc 3 tầng, tầng 1 có 228 quầy kinh doanh, tầng 2 có 308 quầy đều có qui mô từ 6-12 m2/quầy.

Đây được kỳ vọng là trọng điểm thương mại, mua sắm lớn bậc nhất của tỉnh Lạng Sơn, có kiến trúc gồm khu nhà liên hợp ba tầng lầu, 10 cầu thang máy và 10 cầu thang bộ, một vài công trình phụ trợ xung quanh có thể cung cấp dao động hơn 900 ki-ốt kinh doanh.

Ghi nhận tình trạng của Phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc, người dân có thể tiếp cận tòa nhà khá thuận tiện vì cửa mở tự do và hoàn toàn không có bóng dáng 1 nhân viên bảo vệ nào.

Các hạng mục phòng cháy chữa cháy đã quá hạn từ rất lâu, không còn đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố, trong ảnh ghi chép kiểm tra bình chữa cháy từ năm 2012.

Một số hạng mục vẫn còn xây dựng dang dở, một vài chất liệu vứt bừa bãi trên sàn tầng 1 của tòa nhà.

Theo anh Phan Văn Đức (25 tuổi) cho biết: Chợ Phú Lộc bỏ không nhiều năm nay, một vài vật dụng bị bỏ lại bám bụi và ẩm mốc gây mất vệ sinh. Ngoài ra, chợ không được kiểm tra không ngừng nghỉ trở thành nơi tạm trú của nhiều thành phần xấu từ ngoại khu vào.

Những cầu thang máy bỏ trống…

Bước lên tầng 2 là khu phân phối hàng được chia theo lô, chuẩn bị bày phân phối một vài mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm…

Cô Bùi Thị Thoa (50 tuổi) là chủ 1 cửa hàng thuê ngoại khu chợ 3 năm nay cho biết: Thời gian đầu chợ làm việc khá tấp nập, sau đó dần dần không có ai đến mua, một vài chủ cửa hàng bỏ đi lần lượt. Người ở lâu nhất cũng chỉ đến 3 năm, thậm chí nhiều người bỏ cả hàng hóa lại, đến năm 2012 thì chợ Phú Lộc đóng cửa hoàn toàn và không còn ai đến thuê nữa.

Các lối thoát và cửa ra vào đều chỉ được chèn tạm bằng thanh tre chắn ngang cửa và được buộc thêm dây thép nhỏ.

Tầng 3 của khu chợ là văn phòng quản lý toà nhà vẫn đang treo hình ảnh xây dựng của dự án Phú Lộc IV một vàih đó hơn 10 năm. Hiện ở 1 phòng ở đó đang được tận dụng để làm phòng tập cho một vài CLB thẩm mỹ .

Văn phòng quản lý tòa nhà bỏ không và được niêm phong lại

Hai phòng lớn nhất trên tầng 3 có qui mô lên đến 500m2 bị bỏ không 1 một vàih lãng phí.

Có đến 8 cầu thang cuốn tiên tiến bậc nhất nhưng thời gian làm việc chỉ tính được bằng ngày.

Bên ngoài tòa nhà 1 số loại rác thải chất đầy mà không có bất cứ 1 ai ra nhắc nhở và xử lý. Nhiều cửa phụ của tòa nhà trở thành nơi vẽ bậy rất phản cảm.

Một số quán bia tận dụng vỉa hè trước cổng chợ để phân phối hàng.

Việc Trung tâm thương mại bỏ hoang, một vài thiết bị, nhà cửa xuống cấp gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Mỗi năm doanh nghiệp phải bỏ ra ít nhất dao động 600 triệu đồng để bảo trì, bảo trì và thuê nhân viên bảo vệ, trông coi.

Ế mặt sàn Trung tâm thương mại, ở sao Aeon Mall vẫn mở rộng diện tích?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply