Cận cảnh khu nhà ở xã hội vừa bị Sở Xây dựng Đà Nẵng “tuýt còi” vì “bán chui”

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định khu chung cư cho người lương thấp An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chưa đủ điều kiện phân phối và việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà là trái phép.

Sáng 21/7, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra công văn số 6378/SXD-QLN đề nghị liên doanh Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng 579 và Công ty cổ phần Đức Mạnh (liên danh DMC-579) không được mở phân phối, tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội ở dự án Chung cư cho người lương thấp An Trung 2 do liên doanh này làm chủ đầu tư.

Theo Sở Xây dựng, thời gian vừa qua đã tiếp nhận nhiều tài liệu về việc liên doanh này mở phân phối Chung cư lương thấp An Trung 2. Thông tin này cũng được quảng cáo trên 1 số trang web, mạng xã hội. Văn bản của Sở Xây dựng khẳng định việc áp dụng phân phối Chung cư lương thấp An Trung 2 trong thời điểm này là trái phép

Dự án được nhìn từ ngoại khu
Dự án được nhìn từ ngoại khu

Theo 1 lãnh đạo Sở Xây dựng, dự án Chung cư cho người lương thấp An Trung 2 là dự án nhà ở xã hội. Dự án được hưởng nhiều chính sách phân phối hàng ưu tiên từ Nhà nước trong đây độc đáo nhất là giao đất không thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án.

Do vậy, chủ đầu tư dự án sau khi đã đi vào vận hành công trình chỉ được phép phân phối cho một vài đối tượng được hưởng chính sách phân phối hàng hỗ trợ về nhà ở theo quy định như hộ nghèo, hộ có lương thấp, gia đình có công một vàih mạng…

Cũng theo Sở này, chung cư cho người lương thấp An Trung 2 giai đoạn này chưa đủ điều kiện phân phối nhà ở xã hội theo quy định ở Điều 63 Luật Nhà ở năm 2014. Sở Xây dựng chưa thực hiện đăng tải tài liệu liên quan đến dự án trên Cổng Thông tin điện tử của Sở trên báo và sàn chuyển nhượng BĐS theo quy định ở Khoản 1 Điều 20 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội ở dự án là không đúng quy định.

Tại công trường, Khu Chung cư lương thấp An Trung 2 vẫn đang được xây dựng phần thô. Theo quan sát, có rất ít máy móc vận hành và chỉ có dao động gần 10 công nhân đang làm việc. Người dân sống xung quanh cho hay chung cư này bắt đầu làm hơn 3 năm nay vẫn chưa đã đi vào vận hành. Thời gian đầu, công nhân và máy móc liên tục xây dựng nhưng thời gian gần đây không hiểu vì nguồn gốc gì có rất ít công nhân.

Công trường dự án trông khá nhếch nhác

Công trường dự án trông khá nhếch nhác

Văn phòng ban quản lý dự án cửa đâyng then cài trong suốt giờ làm việc

Văn phòng ban quản lý dự án “cửa đâyng then cài” trong suốt giờ làm việc

Theo quan sát, giai đoạn này dự án vẫn được xây dựng lẽ thường

Theo quan sát, giai đoạn này dự án vẫn được xây dựng lẽ thường

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply