Các yếu tố nào giúp nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công?

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam có 3 phân khúc vượt trội nhất là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Gần đây 1 số nhà đầu tư cũng đã mở ra 1 số địa phương có quỹ đất lớn như Quy nhơn, Quảng Bình. Tuy nhiên, trong cơn bùng nổ nóng dự án thời gian qua, bạn phài nhìn vào những nhân tố quan trọng nào để “rót tiền” đúng chỗ và sinh lời nhanh?

Một số chuyên gia cho rằng trong khi mật độ tăng trưởng du lịch toàn cầu giảm nhẹ 4% năm ngoái thì khi vực Châu Á – Thái Bình Dương vẫn tăng trưởng khá. Một trong những nhân tố thúc đẩy du lịch quốc tế là 1 số nhân tố như mua vé máy bay phát triển thành dễ và rẻ hơn, số chuyến bay giá rẻ tăng, visa dễ xin hơn… Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có những nét văn hóa phong phú, cơ sở hạ tầng gần đây được đầu tư mạnh mẽ thúc đẩy du lịch thêm phát triển.

Theo ông Rudolf Hever – Giám đốc, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương, thực tại là những năm gần đây du khách từ phân khúc Trung Quốc đến đây rất nhiều. Xét về Việt nam, con số tăng tưởng khá cao có mật độ tăng 12% hàng năm. Tuy nhiên, khi chúng ta thấy con số ấn tượng 10 triệu khách tới Việt Nam vào 2016 thì 1 số nước khác như Singapore, Thái Lan đã đạt 1 số đây cả chục năm trước. Chúng ta vẫn còn 1 chặng các con phố dài để bắt kịp sự phát triển này.

Còn theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn doanh nghiệp CBRE Việt Nam, phân khúc BDS nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn đang còn nhiều tiềm năng phát triển so có 1 số nước trong khu vực như Phuket của Thái Lan. Trong đây, Đà Nẵng và Nha Trang là phân khúc có sự phát triển mạnh có nhiều khách sạn. Trong khi đây Phú Quốc mới nổi vài năm nay nhưng trỗi dậy rất mạnh và bắt kịp rất nhanh.

Về giá, 1 tín hiệu vui là ở toàn bộ 1 số phân khúc này có nhỉnh hơn 1 chút. Trong 3 năm từ 2013-2016, toàn bộ 1 số phân khúc đều có sự tăng lên mạnh mẽ, nhất là Nha Trang, Đà Nẵng, số lượng căn hộ chung cư phân phối rất lớn. Lý do là chương trình cam đoan, lợi nhuận cho thuê quyến rũ. Nếu tự cho thuê thì chỉ dao động 8% còn nếu chủ đầu tư cam đoan cho thuê thì cao hơn có 12%, đây là chiêu thức tiếp thị rất tốt có người mua. Tuy nhiên người mua cũng nên tỉnh táo.

Theo vị chuyên gia nghiên cứu kỹ phân khúc này, có 4 nhân tố giúp nhà đầu tư thành công có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Theo đây, thứ nhất cần nghiên cứu kỹ đối tượng nhóm bạn mục tiêu để đưa ra sản phẩm thích hợp. Để thực hiện điều này, nhà đầu tư phải tham khảo đến khả năng tài chính của mình. Nếu ngân sách hạn chế thì nhắm tới người tiêu dùng rẻ tiền.

Thứ hai, thiết kế thiết kế không nhất thiết phải quá sang trọng mà quan trọng là sự khác biệt. Thứ ba là dự án phải có 1 mức giá thích hợp để ể giữ được bạn cộng có những giá trị tăng lên kèm theo qua từng GĐ đầu tư.

Vấn đề cuối cộng thuộc về khả năng quản lý, bởi vì thường 1 số khách sạn được quản lý bởi 1 số doanh nghiệp có thương hiệu trên địa cầu sẽ tiện lợi cho thuê hơn. Với 1 số chủ đầu lớn thì không quá quan trọng tuy nhiên có nhà đầu tư cá nhân còn mới mẻ trên phân khúc thì nên thuê 1 số thương hiệu quản lý có tiếng, giá thành thuê đơn vị này không cao như nhiều người vẫn nghĩ nhưng hiệu quả phân phối hàng lại thường cao gấp đôi.

Nói về góc độ bạn, chuyên gia kinh tế Huy Nam cho rằng so có 1 số kênh đầu tư tài chính khác, sự quyến rũ có mọi người GĐ này của BDS nghỉ dưỡng là lợi nhuận 10%/năm rồi sau đây tài sản sẽ thuộc về mình và lại còn được hưởng cái gọi là timeshare. “

Chính sự quyến rũ này mà trong 3 năm qua cả tôi cũng đã có khi chuẩn bị xuống tiền làm 1 căn”, ông Nam nói. Tuy nhiên so có 1 số kênh đầu tư khác như phân khúc chứng khoán, tính thanh khoản của BDS nghỉ dưỡng kém xa. Nói 1 sốh khác, “cửa thoát” của đầu tư BDS nghỉ dưỡng gặp khó hơn 1 số kênh đầu tư tài chính khác, không phải muốn rút là rút được ngay.

Do vậy, bạn cần lưu ý khi đầu tư vào BDS nghỉ dưỡng là nhân tố mục đích đầu tư hay lướt sóng nhanh. Nếu lỡ không khai thác được để kiếm 8-10%/năm, bạn có sẵn sàng chuyển đến ở luôn như khi mua 1 căn nhà hay không?

Với bài toán tài chính, nếu có “tiền dư của để” thì theo vị chuyên gia này, bạn cứ việc tham dự đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Còn nếu chỉ nhìn vào 1 số con số quảng bá và kỳ vọng lợi nhuận cũng như chưa có nhu cầu ở thì nên cân nhắc. “Theo tôi là không nên lướt sóng và cũng không vay ngân hàng. Rủi ro phong trào có khả năng xảy ra. Ở Việt Nam việc có căn hộ chung cư thứ hai hay để nghỉ dưỡng rất ít”, ông Nam nói thêm.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply