Buộc dừng thi công, thanh tra chung cư “mọc” thêm tầng ở TP.HCM

Sau 2 năm bàn giao nhà cho bạn, chủ đầu tư lại rục rịch xây thêm tầng thứ 18. Qua phản ánh của cư dân, chính quyền địa phương đã buộc dừng xây dựng, thanh tra trọn vẹn dự án.

Bàn giao xong rồi… xây tiếp

Những ngày qua, hàng trăm cư dân đang sinh sống ở Chung cư Phúc Yên 2 nằm trên 1 vài con phố Phan Huy Ích, quận Tân Bình, TP.HCM rất bức xúc trước thực trạng chủ đầu tư là Công ty cổ phần địa ốc Phúc Yên (Công ty Phúc Yên) dự tính triển khai xây dựng thêm tầng thứ 18.

Theo 1 vài cư dân, họ nhận bàn giao căn hộ cao tầng từ 2 năm qua, khi cuộc sống của người dân dần đi vào ổn định thì đột nhiên đầu tháng 7/2017 chủ đầu tư thông báo sẽ tổ chức xây dựng thêm trên tầng thượng, điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.

Bà H, 1 cư dân ở chung cư Phúc Yên 2 cho biết, việc xây dựng gây ồn ào, chất liệu rơi vãi ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. Hơn nữa, trước đây khi mua căn hộ cao tầng, nhiều người được ra mắt diện tích toà nhà chỉ có 17 tầng, nay không biết chủ đầu tư xin phép cơ quan nào mà được xây thêm?

Sau 2 năm bàn giao nhà, chủ đầu tư chung cư Phúc Yên 2 lại rục rịch xây thêm tầng khiến cư dân bức xúc.

Sau 2 năm bàn giao nhà, chủ đầu tư chung cư Phúc Yên 2 lại rục rịch xây thêm tầng khiến cư dân bức xúc.

Không chấp nhận có việc xây dựng thêm tầng này, hàng trăm cư dân chung cư Phúc Yên 2 nhiều lần yêu cầu Công ty Phúc Yên họp cư dân để giải quyết, nhưng phía công ty không hợp tác và chỉ cho biết phần xây dựng thêm đã được cấp phép. Thậm chí, cư dân cho biết, chủ đầu tư còn khoá thang máy không cho lên tầng thượng toà nhà.

Theo ông Ôn Thanh Hiền – Giám đốc Công ty Phúc Yên, chung cư Phúc Yên 2 được Sở Quy hoạch thiết kế Thành phố phê duyệt vào năm 2013 có diện tích 18 tầng. Dự án được xây dựng sau đây nhưng do gặp nhiều vấn đề nên công ty đã bàn giao nhà cho bạn trước khi kịp xây tầng 18. Hiện công ty đang đã đi vào hoạt động hồ sơ để xây dựng hạng mục này.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của PV, chung cư Phúc Yên 2 được Sở Xây dựng đô thị cấp phép ngày 27/3/2008 có diện tích 2 tầng hầm và 17 tầng nổi, công dụng thương mại – văn phòng. Dự án “đắp chiếu” 1 thời gian dài và sau đây Công ty Phúc Yên xin điều chỉnh dự án thành chung cư, tăng thêm tầng 18 và diện tích dân số lên 1.876 người.

Sau nhiều văn bản theo hướng chấp thuận của 1 vài cơ quan như Sở Quy hoạch thiết kế TP.HCM, UBND phường 15 và quận Tân Bình, ngày 23/5/2017, Sở Xây dựng TP.HCM đã ban hành chọn lọc số 642/QĐ-SXD-TĐDA phê duyệt điều chỉnh dự án có diện tích 18 tầng, 252 căn hộ cao tầng.

Đáng nói trong số 1 vài văn bản theo hướng chấp thuận đây có văn bản số 565 ngày 18/12/2015 của UBND phường 15, quận Tân Bình về việc tổng hợp ý kiến của cộng đồng dân cư thống nhất điều chỉnh đạt 100%. Tuy nhiên 1 vài cư dân cho rằng họ không hề được ai lấy ý kiến!?

Dự án chưa nghiệm thu đã bàn giao?

Trong quá trình ngăn cản không cho Công ty Phúc Yên tiếp tục xây dựng tầng thứ 18, 1 vài cư dân ở chung cư Phúc Yên nhiều lần yêu cầu công ty phải công khai 1 vài pháp lý pháp lý liên quan đến dự án, tuy nhiên đại diện công ty này đã né tránh. Các hộ dân nghi ngờ vì thủ tục pháp lý chưa đã đi vào hoạt động nên đến nay, sau 2 năm nhận bàn giao căn hộ cao tầng, họ vẫn chưa được cấp giấy chủ quyền nhà.

Lo lắng của 1 vài hộ dân là có cơ sở khi theo nghiên cứu tài liệu từ Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM được biết, cơ quan này đã xử phạt Công ty Phúc Yên về hành vi bàn giao nhà cho bạn vào ở khi chưa nghiệm thu chất lượng công trình vào ngày 23/6/2016. Dù bị phạt nhưng sau đây Công ty Phúc Yên vẫn “phớt lờ”, âm thầm đã đi vào hoạt động bàn giao nhà cho khách.

Trả lời về các khúc mắc tồn ở ở chung cư Phúc Yên 2 đang khiến hàng trăm cư dân búc xúc, ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, sắp tới Sở sẽ cho rà soát, thanh tra trọn vẹn quy trình cấp phép điều chỉnh cho dự án này. Đồng thời, sẽ có giải pháp xử lý trên tinh thần bảo vệ ích lợi cho cư dân.

Sau cuộc họp giữa 1 vài bên gồm Thanh tra Sở Xây dựng, UBND phường 15, quận Tân Bình, Công ty Phúc Yên và đại diện cư dân diễn ra vào ngày 14/7, mới đây UBND phường 15 cho biết đã yêu cầu Công ty Phúc Yên ngừng xây dựng, trả lại thực trạng ban đầu tầng 18 chung cư Phúc Yên 2.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply