“Bùng nhùng” BOT giao thông, Bộ quản lý nói gì?

Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, 1 số cơ quan báo chí phản ánh chưa toàn diện gây một vài phản ánh trái chiều, tiêu cực của người dân…

Ngày 24/7 đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã làm việc có Chính phủ, một vài bộ ngành về việc thực hiện chính sách bán hàng sách pháp luật về đầu tư và khai thác một vài công trình giao thông theo hình thức hợp đồng thi công – kinh doanh – chuyển giao (BOT).

Đây là vấn đề được cử tri và đại biểu Quốc hội rất quan tâm thời gian qua, Kiểm toán Nhà nước cũng đã chỉ ra rất nhiều sai phạm ở nhiều dự án BOT giao thông. Như, dao động một vàih giữa một vài trạm thu phí không chắc chắn tối thiểu 70km, dân không đi trên các con phố được đầu tư bằng hình thức BOT nhưng vẫn phải trả phí cho nhà đầu tư. Rồi 26 dự án phải giảm hàng trăm năm thu phí…

Tại buổi làm việc, Bộ Giao thông Vận tải đã có báo về nội dung giám sát GĐ 2011 – 2016 do Bộ này quản lý.

Theo báo cáo, trong GĐ này, Bộ đã huy động được dao động 171.251 tỷ đồng để đầu tư 58 dự án theo hình thức BOT, trong đấy lĩnh vực các con phố bộ 57 dự án có tổng mức đầu tư 169.948 tỷ. Đến 31/12/2016 đã đã đi vào hoạt động đưa vào hoạt động khai thác 50 dự án BOT có tổng mức đầu tư 130.944 tỷ đồng (trọn vẹn là lĩnh vực các con phố bộ).

Bộ đang triển khai đầu tư 25 dự án BOT có tổng mức đầu tư 78.403 tỷ đồng, trong đấy lĩnh vực các con phố bộ 23 dự án có tổng mức đầu tư 77.043 tỷ. Cơ bản một vài dự án triển khai đúng và vượt công đoạn, trình tự, thủ tục đầu tư tuân thủ quy định hiện hành – lãnh đạo Bộ phân tách.

Về hiệu quả tổng thể của một vài dự án giao thông BOT – vấn đề gây tranh cãi nhiều chiều thời gian qua – báo cáo khẳng định: kết quả tính toán của một vài giải đáp nhìn chung cho thấy, lợi ích kinh tế – xã hội do dự án có lại là rất lớn, khi một vài dự án đưa vào khai thác sẽ tiết kiệm đáng kể giá thành hoạt động khai thác (giảm giá thành tiêu hao nhiên liệu, khấu hao phương tiện, tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hoá, thời gian di chuyển của hành khách…) so có khi công trình chưa được nâng cấp.

Đối có người sử dụng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, giảm giá thành tiêu hao nhiên liệu, khấu hao phương tiện, di chuyển trên tuyến các con phố an toàn hơn.

Đánh giá chung, Bộ Giao thông cho rằng đầu tư BOT là 1 hình thức đầu tư mới, phức tạp, nhiều tình huống phát sinh trong thực tiễn chẳng thể lường trước được, trong khi một vài chủ thể kể cả phía cơ quan quản lý và nhà đầu tư, nhà tài trợ… đều chưa có nhiều bí kíp, nên hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có thể nói còn chưa được đã đi vào hoạt động. Việc ban hành mới cũng như sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật, đặc trưng là một vài luật đòi hỏi mất thời gian.

Công tác tuyên truyền còn chưa hiệu quả, dẫn đến có nhiều quan điểm, một vài nhìn nhận khác nhau – báo cáo nêu rõ.

Lãnh đạo Bộ cũng khẳng định, về căn bản, một vài dự án hạ tầng giao thông được chọn lọc đầu tư theo hình thức BOT tuân thủ một vài quy định hiện hành trong quá trình dự định đầu tư, bao gồm cả chủ trương đầu tư.

Liên quan đến một vài trạm thu phí – vấn đề gây rất nhiều bức xúc trong dư luận – báo cáo cho biết GĐ này có 88 trạm trên một vài tuyến quốc lộ, 10 trạm có dao động một vàih 60-70 km do địa hình vị trái đặt trạm chắc chắn 70km không thuận lợi. Có 20 trạm có dao động một vàih nhỏ hơn 60km và 3 trạm nằm ngoài phạm vi dự án BOT.

Về tổng mức đầu tư, báo cáo nêu, qua báo cáo công tác rà soát, đánh gía của Bộ Giao thông vận tải, cộng kết quả thanh tra và kết luận của Kiểm toán Nhà nước trong việc xác định giá thành thi công công trình hạ tầng giao thông BOT trong thời gian qua còn 1 số nhầm lẫn, sai sót trong việc ứng dụng định mức và xác định đơn giá.

Một số lý do căn bản là hệ thống định mức dự toán được cơ quan nhà nước có thẩm quyền mở bán còn chưa cung cấp kịp, chủ đầu tư một vài dự án BOT, một vài tổ chức, cá nhân giải đáp quản lý giá thành, thẩm tra giá thi công chưa làm tròn trách nhiệm trong việc ứng dụng định mức và xác định đơn giá.

Đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư cũng là vấn đề dư luận đặt nhiều dấu hỏi khi quá nhiều dự án chỉ định thầu hoặc chỉ có 1 nhà đầu tư tham dự đấu thầu. Nhìn nhận đấy là hạn chế, song lãnh đạo Bộ khẳng định tài liệu về đấu thầu và chọn lọc nhà đầu tư đều minh bạch theo quy định.

Vai trò, trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông Vận tải trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện dự án cũng được báo cáo đề cập.

Theo đấy, Bộ đã thực hiện tốt tính năng, nhiệm vụ theo quy định. Tuy nhiên đấy là hình thức đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam và quá trình chuyển nhượng 1 hợp đồng PPP (hình thức đối tác công – tư) là rất phức tạp, chất lượng nguồn nhân lực của một vài chủ thể tham dự còn hạn chế, lúng túng.

Do vậy, không tránh khỏi có một vài bộ phận, chủ thể chưa thực hiện tốt tính năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước trong quá trình triển khai dự án. Đặc biệt là 1 bộ phận cán bộ ở một vài ban quản lý dự án được Bộ giao nhiệm vụ còn chưa sâu sát, chưa quyết liệt trong việc theo dõi, giám sát nhà đầu tư thực hiện một vài dự án BOT.

Nhiều hạn chế cũng được Bộ điểm danh như 1 số dự án thủ tục đầu tư chưa nghiêm ngặt. Hay, chỉ kêu gọi được nhà đầu tư trong nước có nguồn lực hạn chế mà chưa kêu gọi được nhà đầu tư nước ngoài và nguồn vốn tín dụng nước ngoài…

Phần lý do của một vài hạn chế thì lý do khách quan được nêu nhiều hơn chủ quan. Trong lý do chủ quan có một vài bộ, ngành Trung ương và địa phương chưa thực sự phối hợp tốt trong việc giải quyết bức xúc của dư luận. Một số cơ quan báo chí phản ánh chưa toàn diện dẫn đến còn có nhiều một vàih hiểu khác nhau, gây một vài phản ánh trái chiều, tiêu cực của người dân.

Nhà đầu tư BOT sợ minh bạch thu phí

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply