Bộ trưởng Bộ Xây Dựng nói về xử lý sai phạm của Mường Thanh

Bộ trưởng Hà cho hay: “Bộ đã chỉ đạo thanh tra 1 số vụ việc lớn. Chúng tôi đã thanh tra vụ Mường Thanh (Linh Đàm). Tuy nhiên việc xử lý trách nhiệm của Mường Thanh thì hiện Hà Nội đang thực hiện việc này”.

Trả lời trước phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức sáng 16/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh ông không dám cam đoan trong 1 thời gian ngắn tới đấy có thể chấm dứt được hiện trạng thi công không phép, trái phép.

Cụ thể, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết Quy hoạch thành thị thời gian vừa qua được quan tâm, kể cả văn bản pháp luật lẫn triển khai trên thực tại, tốc độ thành thị hóa của nước ta năm 2017 rất nhanh, đạt 37% có 805 thành thị, đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước.

Tuy nhiên cũng theo Bộ Trưởng, quy hoạch còn có nhiều hạn chế lớn. Đó là chất lượng quy hoạch, tầm nhìn quy hoạch, đặc thù tầm nhìn quy hoạch chưa chắc chắn. Có một vài quy hoạch ngắn quá, có một vài quy hoạch lại tầm nhìn dài quá nên chưa thích hợp có điều kiện đất nước và chưa tính khả thi chưa tới. Ngoài ra, tính khớp nối và một vài điều kiện về thực hiện chưa chắc chắn dẫn đến công đoạn không chắc chắn, nhiều quy hoạch treo….

Về câu hỏi vi phạm thi công nhiều, Bộ đã xử lý trường hợp nào chưa, Bộ trưởng Hà cho hay: “Bộ đã chỉ đạo thanh tra 1 số vụ việc lớn. Chúng tôi đã thanh tra vụ Mường Thanh (Linh Đàm). Tuy nhiên việc xử lý trách nhiệm của Mường Thanh thì hiện Hà Nội đang thực hiện việc này”.

Bộ trưởng Hà cũng thừa nhận thi công không phép, sai phép, đấy cũng là 1 trong một vài hạn chế của ngành. Đây là thực tại có thật. Theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ về vấn đề này là phải tăng cường quản lý, đặc thù là một vài thành thị lớn. Hiện tốc độ thi công sai phép, không phép đã giảm dần song vẫn còn rất lớn.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply