Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả… công trường

du an Raemian Galaxy – Theo phản ánh của một vài KH mua căn hộ chung cư tại tòa C Golden Silk, vừa qua, họ đã nhận được thông báo nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư là doanh nghiệp Cổ phần Xây dựng số 2 (Vinaconex 2) theo đúng tiến trình cam kết trong hợp đồng mua bán là quý một /2017.

Tuy nhiên, khi đến nhận căn hộ cao tầng , quý khách hoàn toàn thất vọng vì hạ tầng cơ sở của toà nhà chưa hoàn thiện và không thể nào vào ở ngay được.

Người mua nhà tại tòa C – Golden Silk phản ánh chủ đầu tư Vinaconex 2 bàn giao nhà chưa đủ điều kiện.

hàng loạt hạng mục vẫn dang dở, chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục xây dựng như tầng hầm chưa hoàn thiện, thang máy chưa thể vận hành và chưa nắp đặt nút bấm, xi măng, cát vữa ngổn ngang, thang vận chưa được tháo dỡ….  tổ hợp vẫn đang là công trường xây dựng ngổn ngang, bụi bặm.

Nhiều hạng mục vẫn đang được thi công ….

Nhiều KH lúc trao đổi với phóng viên tỏ ra bức xúc trước việc chủ đầu tư bàn giao nhà cho đúng tiến độ trên “giấy” – tức bản hợp đồng đã ký kết là trong quý 1 /2017 thì chủ đầu tư bắt đầu giao từ ngày 11/3, còn về thực tế thì dự án chưa đủ điều kiện bàn giao và không thể nào về ở ngay. Còn nếu ai quá cần nhà về ở ngay, không cần sửa chữa gì thì quá nguy hiểm trước đại công trường đang thi công .

“Mới chỉ với một thang máy vận hành đang do bảo vệ quản lý. đặc trưng , mhững văn bản liên quan tới việc hoàn công của tổ hợp đều chưa được cung cấp cho khách hàng khi tới nhận nhà” – một bạn cho biết.

Thang vận vẫn chưa được tháo dỡ vì chưa hoàn thiện tổ hợp .

Chưa hết, lúc vào căn hộ cao tầng của mình được bàn giao, nhiều KH còn thất vọng hơn khi chất lượng quần thể quá kém như: Gạch lát sàn không phẳng đều, mạch giữa mhững viên gạch còn hở và vênh nhiều chỗ, cánh cửa chính bị va đập lõm mặt sau, lúc đóng không khít với khung cửa…nội khu nhiều căn hộ cao tầng , nhiều tầng vẫn ngổn ngang, chưa xong….

đặc trưng , những khoản phí thu vô lý khi bàn giao nhà của chủ đầu tư càng khiến người mua nhà bức xúc. Người dân cho biết, sau vài lần điều chỉnh thì theo phiếu kê một vài khoản thu mới nhất giai đoạn này đối với một số căn hộ sửa chữa phải nộp phí một triệu đồng/lần, phí cấp điện thi công và sinh hoạt khi chưa mang điện lực lắp đặt đồng hồ là một triệu đồng/tháng.

căn hộ bàn giao cho cư dân còn nhiều lỗi.

Cư dân cho biết, chủ đầu tư đã bán nhà cho khách mua thì phải tạo điều kiện để cư dân với thể sửa chữa nhà một bí quyết tốt nhất, chứ họ chẳng thể nhận lời mức phí vô lý, quá cao mà đơn vị quản lý tòa nhà thu theo hồ sơ phê duyệt hoàn thiện, sửa chữa mà Vinaconex 2 đã phê duyệt.

Phiếu kê các khoản thu mới nhất mà người mua nhà được biết khi đến nhận nhà.

Bên cạnh việc bàn giao nhà chưa đủ điều kiện, chất lượng tổ hợp kém, thu phí sửa chữa nhà cao vô lý;  Vinaconex 2 còn bị quý khách “tố” thêm khi thu 100% tiền nhà của quý khách trước khi nhận bàn giao nhà và giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ . Điều này đang khiến nhiều khách hàng phải khốn khổ với số tiền 5% lúc ngân hàng không giải ngân.

bạn cho biết, nhiều gia đình phải vay tiền ngân hàng để mua căn hộ cao tầng nhưng ngày nay , ngân hàng chỉ giải ngân 95%, 5% còn lại họ không giải ngân tiếp với nguồn gốc ngân hàng đưa ra là theo Luật kinh doanh nhà đất , ngân hàng sẽ giữ lại 5% đến lúc nào chủ đầu tư bàn giao nhà và sổ đỏ thì ngân hàng mới giải ngân tiếp”.

cho nên , khách hàng cho rằng, việc thu 100% tiền mua nhà trước lúc bàn giao nhà cho khách mua và cấp sổ đỏ của chủ đầu tư đã làm trái quy định , khiến ảnh hưởng đến quyền lợi của khách mua nhiều gia đình chưa thể nhận nhà vì chưa vay thêm được 5%.

KH cho biết, họ đã gửi đơn yêu cầu chủ đầu tư hướng dẫn và dừng ngay việc thu khoản 5% trước khi bàn giao nhà và cấp sổ đỏ theo đúng quy định của Luật Kinh doanh BDS .

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục tài liệu về quần thể này.

Tìm hiểu thông tin du an Raemian Galaxy