Bộ GTVT nói gì về đoạn đường 8 km đã tính thu phí BOT?

Ngày 17/8, báo Tiền Phong có bài “Đường mới làm 8 km đã tính chuyện thu phí BOT” phản ánh về dự án BOT triển khai trên QL 26. Sau khi báo đăng bài, nhà đầu tư và lãnh đạo Bộ GTVT phản hồi về nội dung này.

Không chỉ 1 mà tới 2 trạm thu phí

Ông Đỗ Tuấn Dũng, Phó Tổng GĐ Cty Cổ phần Đầu tư và xây dựng 501 (đơn vị đầu tư dự án) lý giải: Việc mới đầu tư 8 km trên QL 26 (địa bàn Đắk Lắk) đặt trạm thu phí ở đấy được Bộ GTVT phê duyệt, chính quyền địa phương và Bộ Tài chính thống nhất bằng văn bản. Thủ tướng cũng đã phê duyệt quy hoạch trạm kiểm tra tải trọng xe vào trạm thu phí này (ở Quyết định số 1885/QĐ-TTg ngày 30/9/2016).

Theo đây, trên địa bàn Đắk Lắk, dự án áp dụng nâng cấp mở rộng 8 km (từ Km 91+383 đến Km 98+800, từ nền những con phố từ 5,5 – 7,5 m lên 16,3 m) và đặt trạm thu phí trên phần nâng cấp, mở rộng này. Ông Dũng cho biết, đến nay dự án đã đã đi vào hoạt động và dự trù thu phí.

Một điểm đáng chú tâm, cũng theo hợp đồng dự án này, có tổng chiều dài toàn dự án (khoảng 20 km, trong đây có hơn 11 km mở mới và nâng cấp QL 26 qua địa bàn Khánh Hòa), Bộ GTVT cho phép đặt đến 2 trạm thu phí để thu hồi vốn (hai trạm nhữngh nhau 85 km, cộng thu phí hoàn vốn trong 18 năm 6 tháng).

Ông Dũng cho hay, việc đặt 2 trạm nhằm chắc chắn tính khả thi của dự án vì đấy là quốc lộ ít xe qua lại. Ông Dũng dẫn số liệu đếm xe của Cục Quản lý những con phố bộ 3 (Tổng cục Đường bộ) cho thấy, số lượng xe xế hộp qua tuyến chỉ hơn 2.000/xe/ngày, bằng 1/10 mức trung bình QL 1 A. “Qua thu phí thử, mức thu mỗi trạm chỉ đạt 80 triệu đồng/ngày. Cả hai trạm 160 triệu đồng/ngày, không bằng 1/10 trạm BOT trên QL 1. Dự án này phải đến năm thứ 8, nhà đầu tư mới bắt đầu thu hồi vốn” – ông Dũng nói.

Ông Dũng cho hay, nhờ phương pháp xây dựng hợp lý, đẩy nhanh công đoạn, giá xăng dầu, ca máy, chất liệu cũng rẻ hơn khi dự án được duyệt nên dư gần 1/3 tổng mức đầu tư GĐ 1 (Tổng mức đầu tư GĐ 1 là 729 tỷ đồng, ước tính dư 220 tỷ đồng).

“Thời gian thu phí rút xuống còn 13 năm có mức phí 25.000 đồng/xe cơ sở (dưới 12 chỗ ngồi hoặc xe tải dưới 2 tấn – PV), thấp hơn mức trung bình 35.000 đồng của BOT giai đoạn này. Chúng tôi là đơn vị xây dựng thực sự, dùng vốn tích luỹ, công sức anh em công nhân đầu tư lấy tiền duy trì bộ máy khi công việc ngành GTVT đã hạn chế chứ không tay không bắt giặc” – ông Dũng nói.

Sẽ tiếp tục đầu tư?

Trao đổi có Tiền Phong, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông, người phụ trách dự án này cho hay: Chủ trương mở rộng QL 26 có từ năm 2008 nhưng chẳng thể triển khai vì ngân sách địa phương và trung ương đều gặp khó, dự án cũng chưa cấp bách so có những dự án thiết yếu khác. Tuy nhiên, việc mở rộng dự án sẽ có lợi cho nhiều huyện tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa nên hai tỉnh yêu cầu Bộ GTVT tìm hiểu triển khai BOT.

“Thực sự tuyến những con phố này cũng như 1 số tuyến những con phố xương cá khác nối giữa QL 1A lên Tây Nguyên lượng xe rất thấp. Để làm BOT buộc phải tính toán phương án tài chính tốt mới lôi kéo được nhà đầu tư” – ông Đông nói.

Trả lời câu hỏi: Một dự án chỉ 20 km những con phố xây dựng nhưng có đến 2 trạm thu phí là bất thường so có những dự án khác? Ông Đông cho hay: “Việc kiểm soát đầu tư, hiệu quả dự án sẽ do kiểm toán, những cơ quan thanh tra và dư luận giám sát. Tuy nhiên, có số vốn dư của dự án, Bộ GTVT sẽ tiếp tục dùng để đầu tư thêm những đoạn khác trên tuyến để hài hoà lợi ích của nhà đầu tư và người dân”.

Hiện nay, Bộ GTVT đã cho chủ trương tìm hiểu đầu tư thêm từ nguồn vốn còn lại của dự án nhằm kéo dài phạm vi dự án thêm 15-20 km nữa, dự trù sẽ triển khai trong Quý 4/2017. Hiện, UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND tỉnh Đắk Lắk khi biết dự án có vốn dư cũng yêu cầu sử dụng để đầu tư mở rộng thêm những đoạn tuyến khác trên tuyến, tháo những nút thắt cổ chai, làm rãnh thoát nước dọc trên tuyến để phát triển thành thị.

Hiện nay Bộ GTVT đã cho chủ trương tìm hiểu đầu tư thêm từ nguồn vốn còn lại của dự án nhằm kéo dài phạm vi dự án thêm 15-20 km nữa, dự trù sẽ triển khai trong Quý 4/2017.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tiếp tục giảm phí BOT

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply