Bộ Giao thông chốt thiết kế hình hoa sen cho sân bay Long Thành

Bộ Giao thông Vận tải họp bàn, chốt phương án thiết kế hình hoa sen cho sân bay Long Thành…

Tại buổi làm việc Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải sáng 19/7, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh cho biết, phương án thiết kế nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được tổ chức lấy ý kiến cộng đồng trực tiếp ở 4 tỉnh, thành thị gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tp.HCM.

Đồng thời, lấy ý kiến của 1 vài tổ chức, 1 vài hội nghề nghiệp như Hội Kiến trúc sư, Hội Quy hoạch thành thị, Tổng hội Xây dựng, Hội Khoa học Kỹ thuật hàng không.

Theo đây, 3 phương án được chọn lọc nhiều nhất gồm LT07 – Lá dừa nước, LT03 – Hoa sen và LT04 – chất liệu tre. Đây cũng chính là 1 vài phương án được Hội đồng phân tách xếp hạng phân tách cao.

Trước khi báo cáo và nhận được sự thống nhất của Thường trực Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã thành lập Tổ giải đáp chọn lọc phương án thiết kế thiết kế nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Tổ giải đáp gồm 26 chuyên gia đến từ 1 vài bộ, ngành và hội nghiệp liên quan, do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam là tổ trưởng.

Ngày 7/4, Tổ giải đáp đã áp dụng bỏ phiếu lựa 1 trong 3 phương án thiết kế thiết kế đã được Hội đồng thi tuyển thiết kế Cảng hàng không quốc tế Long Thành chọn lọc trước đây.

Theo đây, phương án LT-03 – lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen 1 vàih điệu của giải đáp Heerim Architects & Planners Co.Ltd (Hàn Quốc) đạt 13 phiếu chọn (tỉ lệ 59,09%), vượt qua 2 phương án còn lại để dẫn đầu trong danh sách và được Tổ giải đáp thống nhất chọn lọc.

Thường trực Chính phủ sau đây đã giao Bộ Giao thông Vận tải chọn lọc phương án trên cơ sở kết quả của Hội đồng phân tách xếp hạng và Tổ giải đáp.

Ông Lại Xuân Thanh và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tham khảo chọn lọc phương án Bông sen để đưa vào hồ sơ mời thầu giải đáp lập báo cáo khả thi (FS).

Cũng ở buổi làm việc, ông Thanh cho rằng việc chỉnh sửa 1 số chi tiết của phương án chọn là cần thiết để có được 1 thiết kế xuất sắc nhất cho nhà ga. Tuy nhiên, đang có vướng mắc nảy sinh theo quy định về quyền tác giả và trong quá trình chỉnh sửa, vẫn phải có sự chấp nhận của tác giả nên kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp nhận cho ACV đàm phán có giải đáp thiết kế về việc chỉnh sửa này.

Cơ bản chấp nhận có đề xuất của Cục Hàng không và lãnh đạo ACV, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa chỉ đạo 1 vài đơn vị này cần tiếp tục lấy ý kiến bộ ngành để bổ sung, tìm phương án hoàn chỉnh nhất cho nhà ga hành khách sân bay Long Thành trước khi chọn giải đáp lập báo cáo khả thi (FS).

“Việc chỉnh sửa phải căn cứ thể lệ cuộc thi, quyền tác giả để bảo tính pháp lý”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cũng nhấn mạnh.

Trước đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc chọn lọc phương án thiết kế thiết kế công trình thi công nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp có Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, 1 vài Hiệp hội nghề nghiệp và 1 vài cơ quan liên quan tổ chức đã đi vào hoạt động phương án thiết kế thiết kế, lập báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi GĐ 1 dự án sân bay Long Thành.

Giá đất vùng quy hoạch Sân bay Long Thành tăng chóng mặt

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply