Biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên từng ở bị bỏ hoang

Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà nguyên Chủ tịch TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên ở bị bỏ hoang gần 3 năm nay.

Ngôi villa này có qui mô dao động 410 m2, tọa lạc ở “khu đất vàng” thuộc quận Hoàn Kiếm. Đầu năm 2002, ông Hoàng Văn Nghiên chuyển về đó thuê ở.

Cánh cổng và hàng rào sắt của villa đã hoen rỉ

Cánh cổng và hàng rào sắt của villa đã hoen rỉ

Sau 12 năm thuê, đến cuối năm 2014, ông Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại cho TP Hà Nội.

Gần 3 năm qua, căn villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang, không được sửa sang. Đến nay cánh cổng và hàng rào sắt của villa đã hoen rỉ, bong tróc. Các cây dây leo phủ kín sân, tường.

Cử tri quận Hoàn Kiếm yêu cầu TP kiểm tra ngôi villa để có phương án sử dụng, tránh lãng phí.

Trao đổi có báo chí hôm nay, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, TP đang rà soát lại việc sử dụng 1 số villa trên địa bàn.

Nói về villa ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Hùng khẳng định đó nhà công vụ, vì vậy phải bố trí đúng mục đích.

“Nếu vẫn giữ nguyên là công vụ thì phải chắc chắn đúng cho mục đích công vụ. Tức là phải bố trí đúng cho các đối tượng được hưởng nguyên tắc nhà công vụ. Còn nếu TP thấy tiếc mà có ra cho thuê là sai”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, khi chưa bố trí được cho người có nhu cầu (công vụ) thì TP chưa thể giải quyết theo phương án khác. Còn nếu muốn giải quyết theo phương án khác (villa cho thuê) thì TP phải báo cáo điều chỉnh lại mục đích sử dụng của căn villa này.

Ông cũng cho biết thêm, từ villa công vụ trở thành villa cho thuê thì mới khai thác được. Hiện nay, 1 số ngành tính năng của TP đang nghiên cứu kỹ để đưa ra phương án giải quyết hiệu quả nhất.

Thành phố mới Bình Dương: Biệt thự tiền tỉ bỏ hoang, vắng bóng người

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply