Bí thư Nhân: TP. HCM, tốc độ xây đường phải gấp 7 lần

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, có tốc độ tăng tỷ lệ giao thông như giai đoạn này phải cần 167 đến 230 năm nữa TP.HCM mới đạt chuẩn giao thông thành thị.

Sáng 18/8, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến 1 thách thức rất lớn của TP.HCM trong mục tiêu đột phá về giao thông, đây là TP đang thiếu các con phố giao thông. Theo ông Nhân, 1km2 đất thành thị phải có 10km các con phố nhưng giai đoạn này TP.HCM chỉ có 1,98km các con phố/km2, tức là chưa được 20% so có nguyên tắc. Mặc dù, trong 6 năm qua tỷ lệ các con phố của TP đã tăng từ 1,45km/km2 lên 1,98km/1km, nhưng khó cung cấp có đề nghị đặt ra.

Bí thư Thành ủy cho rằng, việc tỷ lệ các con phố tăng chậm trước hết là do thiếu vốn song cũng phản ánh việc tiên liệu tác hại của việc thiếu các con phố có TP.HCM có tỷ lệ dân số gấp 15-20 lần cả nước, cường độ kinh tế gấp 34 lần cả nước chưa được coi trọng, nên thiếu biện pháp cần thiết để tạo vốn nhiều hơn cho giao thông và chậm qui hoạch đất cho giao thông.

Từ đây, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đưa ra nhận định: Với tốc độ tăng như thế này phải cần 167 đến 230 năm nữa TP.HCM mới đạt chuẩn giao thông thành thị. “Chắc chẳng thể chờ dài như thế được. Muốn đạt chuẩn trong 25 năm tới, tốc độ xây các con phố phải gấp 7 lần thời gian qua” – ông Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, nếu chúng ta huy động vốn, quy hoạch như thời gian qua thì ùn tắc giao thông còn kéo dài hàng chục năm nữa. “Yêu cầu trong nghị quyết 16 của Bộ Chính trị chỉ dành cho TP.HCM là phải tập trung thi công hệ thống hạ tầng thành thị, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quy hoạch. Chúng ta phải bàn xem đã làm được đến đâu và làm gì thời gian tới” – ông Nhân đề nghị.

Thị trường BDS TPHCM 6 tháng cuối năm sẽ diễn biến ra sao?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply