Bất ngờ với “khẩu vị mới” của người mua nhà cuối 2017

Thời gian qua, căn hộ chung cư tổng diện tích lớn gần như bị bỏ quên trong phân khúc phân phối hàng của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, gần đấy phân khúc này bỗng dưng lôi kéo trở lại khi nhu cầu từ bạn tăng cao.

Tại buổi trình làng căn hộ chung cư mẫu dự án Riverside Garden mới đấy, ông Trần Đức Huế – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư kiến trúc và thi công Việt Nam (VIDEC) tỏ ra bất ngờ khi lượng bạn đến nghiên cứu căn hộ chung cư 126m2 tăng đột biến, trong khi 1 vàih đấy 1 năm, số lượng bạn lại thiên về căn hộ chung cư tổng diện tích nhỏ.

Nhu cầu tăng đột biến

Dự án chung cư Riverside Garden do Công ty VIDEC làm chủ đầu tư, là dự án cao 31 tầng có dao động 600 căn hộ chung cư cấp cao, kiến trúc từ 68 – 126m2. Dự án có địa điểm đắc địa ngay 349 Vũ Tông Phan (Thanh Xuân, Hà Nội) chỉ 1 vàih Ngã tư Sở 800 mét đi đến, hay 1 vàih Royal City 1km. Bên cạnh địa điểm đẹp, được chủ đầu tư chăm chút tỉ mỉ, thì nhân tố “ghi điểm” có bạn là dự án có tới 30% căn hộ chung cư tổng diện tích lớn.

Đại diện chủ đầu tư lý giải: thời gian qua phân khúc BĐS hầu như chỉ chăm chút dòng sản phẩm tổng diện tích trung bình dành cho gia đình nhỏ, mà bỏ quên mất 1 nhóm lớn 1 vài gia đình nhiều thế hệ. Do đây, VIDEC đã cho ra đời căn hộ chung cư tổng diện tích 126m2, được kiến trúc từ 3 – 4 phòng ngủ theo nguyên tắc sống cấp cao cộng 43 dịch vụ công cộng phục vụ tối đa nhu cầu cư dân.

“So có 1 vài dự án chung cư cấp cao khác thì giá phân phối căn hộ chung cư cũng là 1 điểm khiến bạn dành sự quan tâm độc đáo tới dự án Riverside Garden khi 1 căn hộ chung cư đầy đủ tiện ích đang được phân phối giá từ 26 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT). Dự án còn được chủ đầu tư khẳng định sẽ giao nhà vào quý I/2018. Đây là nhân tố giúp bạn tin tưởng và đặt mua căn hộ chung cư” – 1 bạn cho biết.

Chính 1 vài nhân tố trên khiến chỉ trong 1 thời gian ngắn, gần 600 căn hộ chung cư cấp cao thuộc dự án Riverside Garden đã tìm được chủ sở hửu.

Nguy cơ lệch pha về cung cầu

Thực tế nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư nhiều năm qua cho thấy, căn hộ chung cư 3 – 4 phòng ngủ đủ nguyên tắc có tổng diện tích trên 100 m2 chiếm 1 phần rất nhỏ, trong khi đây, nhu cầu 1 vài gia đình mua và sử dụng căn hộ chung cư 3 phòng ngủ đủ nguyên tắc khá cao.

Đơn cử như dự án Saigon South Residences do Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư là 1 minh chứng cho việc thắng lợi khi đầu tư vào căn hộ chung cư 3 – 4 phòng ngủ nguyên tắc cấp cao. Qua 4 đợt ra mắt, đã có gần 1.500 căn hộ chung cư dự án Saigon South Residences bạn đặt mua. Trong đây, dao động 32% là căn hộ chung cư tổng diện tích lớn.

Nghiên cứu của CBRE Việt Nam mới đấy chỉ rõ, trong nửa đầu năm 2017 có đến 44% số bạn mua 1 vài căn hộ chung cư có tổng diện tích lớn từ 3-4 phòng ngủ. Giai đoạn từ năm 2007 và 2010 là GĐ sốt của phân khúc BĐS, nhưng đây là GĐ phát triển “bong bóng” dẫn đến hậu quả khó giải quyết đến sau này. Còn từ năm 2013 trở lại đấy, phân khúc bước vào GĐ phát triển chuyên nghiệp hơn, 1 vài công ty có sự điều chỉnh lớn, tái cân bằng sản phẩm trên phân khúc BĐS có sự lệch pha về cung cầu.

Lượng bạn mua căn hộ chung cư tổng diện tích lớn tăng đột biến từ Quý I/2017.
Lượng bạn mua căn hộ chung cư tổng diện tích lớn tăng đột biến từ Quý I/2017.

Là đơn vị phân phối hàng lâu năm và thấu hiểu “khẩu vị” bạn, ông Lê Xuân Hưng, Giám đốc sàn chuyển nhượng Viethomes tiết lộ, giai đoạn này nhiều doanh nhân, trí thức, người thành đạt có nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư cho gia đình nhiều thế hệ. Thậm chí, nhiều người cho rằng, nguyên tắc sống “cấp cao” của 1 căn hộ chung cư nếu chỉ có tiện ích và bố trí bên trong xe sang trọng là không đủ mà còn phải có không gian rộng thoáng mới thực sự “đáng tiền” và “đáng sống”.

Cũng nằm trong top dự án có căn hộ chung cư tổng diện tích lớn “cháy hàng”, chủ đầu tư VIDEC đang ứng dụng gói “Gia tăng bên trong xe” cho 1 vài bạn cuối cộng đặt mua căn hộ chung cư 126,1m2 có tổng giá trị xấp xỉ 340 triệu đồng. Trường hợp độc đáo, khách không lấy gói “Gia tăng bên trong xe” được trừ trực tiếp vào tổng giá trị hợp đồng là 300 triệu đồng.

Bên cạnh đây, bạn được giãn công đoạn đâyng tiền: Đến thời điểm bàn giao nhà bạn chỉ cần nộp 50% giá trị căn hộ chung cư; 50% còn lại, bạn nộp trong 6 tháng hoặc chiết khấu 3% tổng giá trị hợp đồng nếu đâyng theo công đoạn.

Mọi tài liệu chi tiết điện thoại đơn vị phân phối chính thức:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Viethomes

Hotline: 0934 955 558

Website: https://diaocviethomes.vn/du-an/chung-cu-riverside-garden-7.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply