Bất ngờ loại hai dự án giao thông ra khỏi danh mục thanh tra 2017

Hai dự án giao thông này đều thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình do Bộ Giao thông Vận tải chọn lọc đầu tư…

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa mới ra chọn lọc về việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2017.

Theo đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã loại hai dự án khỏi danh mục thanh tra, đây là dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 12B đoạn qua Tam Điệp – Nho Quan (Ninh Bình). Dự án này có vốn đầu tư 1.178 tỷ đồng, dài 27,5km, những con phố rộng 12m, vận tốc kiến trúc 80km/h.

Công trình giao thông thứ hai cũng “thoát” thanh tra năm 2017 đây là dự án đầu tư tuyến những con phố kết nối xa lộ Cầu Giẽ Ninh Bình có quốc lộ 1, GĐ 2 thuộc dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua Đoan Vĩ – cửa phía Bắc và đoạn cửa phía Nam – Dốc Xây (Ninh Bình).

Đây là dự án được thi công bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Cả hai dự án đều do Bộ Giao thông Vận tải chọn lọc đầu tư.

Năm 2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã áp dụng thanh tra ở 17 dự án BOT những con phố bộ theo hình thức đầu tư hợp tác công tư (PPP), phương thức đầu tư: thi công, kinh doanh, chuyển giao (BOT). Kết quả thanh tra được mở bán năm 2016 khiến dư luận bất ngờ khi những dự án BOT đều có hiện tượng khai khống vốn đầu tư, thời gian thu phí, thanh quyết toán vi phạm…

Sau thanh tra, những dự án BOT đã phải rút ngắn thời gian thu phí gần 100 năm.

Đồng thời, chọn lọc cũng điều chỉnh thời gian thanh tra đối có việc thực hiện Luật Đầu tư công ở Hải Phòng từ năm 2012 -2015 sang quý 3/2017, kiểm tra chấp hành pháp luật về đầu tư phát triển những chương trình mục tiêu quốc phòng an ninh trên những địa bàn quan trọng GĐ 2014 – 2016 sang quý 4/2017.

Kiểm tra công tác ban hành, tổ chức, thực hiện pháp luật trong công tác đấu thầu ở Đà Nẵng sẽ áp dụng trong quý 2/2017. Thời gian kiểm tra đầu tư có những dự án sử dụng vốn ngân sách và vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào ngân sách trong GĐ 2015 -2016 ở Bộ Công Thương sẽ được thực hiện trong quý 3, 4/2017.

57 dự án giao thông cấp thiết đã đi vào hoạt động trong năm 2016

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply