Bất động sản TP.HCM xuất hiện căn hộ gác lửng gây sốt

Nửa cuối năm 2017, phân khúc nhà đất TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình căn hộ chung cư kiểu mới, du nhập xu hướng của các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore… Đáng chú tâm nhất phải kể đến căn hộ chung cư gác lửng hay còn gọi là Loft đang được nhắc đến suốt nhiều ngày qua.

Xu hướng tất yếu

Thời gian gần đấy, phân khúc bắt đầu sôi sục có các tài liệu về căn hộ chung cư kiểu mới như Loft, Dual-key… Mặc dù còn tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng thực ở các mô hình này đã sớm xuất hiện ở nhiều quốc gia hiện đại để giải quyết sức ép về nhà ở ở các thành thị đông dân và do nhu cầu phong phú của người mua. Trong đấy căn hộ chung cư gác lửng (Loft) rất thịnh hành.

Đây là kiểu căn hộ chung cư có kết cấu trần cao hơn bình thường, được bố trí thêm gác lửng nội khu. Thoạt nhìn thì căn hộ chung cư Loft khá tương đồng có căn hộ chung cư Duplex từng gây chú tâm khi xuất hiện từ năm 2010, tuy nhiên lại có nhiều thế mạnh linh hoạt hơn. Về mặt qui mô, Duplex (hay còn gọi là căn hộ chung cư thông tầng) thường có qui mô lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đấy do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ chung cư Loft có qui mô phong phú hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Về mặt kinh phí, giá của căn hộ chung cư Duplex luôn được tính dựa trên đơn giá nhân có tổng qui mô của cả 2 tầng. Ngược lại, căn hộ chung cư Loft thì chỉ tính qui mô sàn phía dưới nhưng bạn lại được hưởng thêm phần không gian lửng cộng thêm, rất được lòng bạn trẻ. Họ không còn phải sức ép tìm mua các căn hộ chung cư qui mô lớn để cung cấp đủ nhu cầu, thay vì đấy có thể tha hồ chọn các căn hộ chung cư Loft qui mô nhỏ, thích hợp tài chính, tiện dụng tùy biến thiết kế theo từng cách tân cuộc sống.

Sân chơi mới cho các chủ đầu tư

Giới chuyên môn cho rằng, việc đưa vào triển khai thêm các dòng căn hộ chung cư này sẽ giúp chủ đầu tư khai thác dự án hiệu quả hơn, tăng lên thêm nhiều sự chọn lọc cho bạn.

Ông Nguyễn Trung Tín – TGĐ Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) cho biết: “Việc thiết kế các căn hộ chung cư này phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như có căn hộ chung cư Loft, chiều cao vừa phải cung cấp nguyên tắc thi công vừa phải chắc chắn có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không nhận thấy bất tiện”.

TTG Holding cũng là 1 trong số các công ty Thứ nhất ở TP.HCM trình làng ra phân khúc căn hộ chung cư Loft. Dự án căn hộ chung cư đẳng cấp Lancaster Lincoln (Nguyễn Tất Thành – Q.4) của công ty này có tổng số 40 tầng, trong đấy có đến 10 tầng chỉ dành cho loại hình này. Căn hộ Loft ở đấy có qui mô sàn từ 44.5m2 đến 134.1m2 tương đương 1 – 4 phòng ngủ có chiều cao trần dao động 4m, tăng lên được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so có các căn hộ chung cư cao 3,2m bình thường.

Thiết kế gác lửng, đồng nghĩa có việc khi bạn mua căn hộ chung cư 1 phòng ngủ sẽ được có thêm 1 phòng ngủ nữa, có thể tiện dụng cách tân công năng thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ nhỏ thích hợp có nhu cầu.

Sự kiện trình làng dự án lôi kéo gần 1.000 bạn và 90% căn hộ chung cư GĐ 2 đã có chủ.
“Hiện các căn hộ chung cư qui mô nhỏ như studio hay 1 phòng ngủ ở các dự án Lancaster TP.HCM và Hà Nội giá cho thuê luôn dao động từ dao động 37 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng/tháng và mật độ lấp đầy luôn trên 95%. Với thiết kế thông minh độc đáo, căn hộ chung cư Loft được kì vọng sẽ đạt mức sinh lời cao Bên cạnh đấy nên đấy cũng là sản phẩm được giới đầu tư rất quan tâm”, ông Nguyễn Trung Tín chia sẻ thêm.

Được biết ở dự án Lancaster Lincoln, TTG Holding còn công bố căn hộ chung cư Dual-key, còn gọi là căn hộ chung cư 2 lối đi riêng hay căn hộ chung cư chìa khóa đôi cũng là mô hình rất phổ biến trên địa cầu. Sở dĩ có tên gọi bởi thế vì căn hộ chung cư này có qui mô lớn và thường được ngăn đôi không gian sống nội khu, có sở hữu hệ thống bếp – WC riêng. Tuy nhiên, khác có 1 số căn hộ chung cư Dual-key manh nha xuất hiện trên phân khúc trước đấy, vẫn có 1 cửa chung và chỉ được phân chia không gian nội khu thì ở Lancaster Lincoln, căn hộ chung cư này có 2 lối đi hoàn toàn tách biệt.

Trên phân khúc ghi nhận không ít trường hợp các gia đình đa thế hệ có điều kiện kinh tế tốt mua 2 căn hộ chung cư liền kề nhau, 1 căn để bố mẹ sinh sống, căn còn lại dành cho gia đình con cái để vừa chắc chắn riêng tư vừa tiện chăm sóc. Tuy nhiên, bước cải tiến có căn hộ chung cư Dual-key ở Lancaster Lincoln dường như đã có đến lời giải tốt hơn cho bài toán này. Khách hàng mua căn hộ chung cư Dual-key vẫn có 2 cuộc sống riêng biệt, không bị ảnh hưởng tới việc sinh hoạt, di chuyển mỗi ngày nhưng khi cần vẫn có thể kết nối mau chóng có nhau bằng cửa thông nội khu.

Theo phản ánh của các chuyên viên kinh doanh, không ít bạn phía Bắc, cụ thể là Hà Nội mua căn hộ chung cư Dual-key theo dạng đầu tư, dành không gian lớn (thường có 2 phòng ngủ) để cho thuê, không gian nhỏ là nơi lưu trú mỗi lần công tác ở TP.HCM. Hoặc ngược lại, 1 số gia đình ở TP.HCM thì chọn sống ở phòng lớn còn phòng nhỏ cho thuê, vừa có nhà ờ vừa có thêm lương.

Ông Nguyễn Trung Tín cho biết, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước của TTG Holding đã phải nghiên cứu kỹ các mô hình căn hộ chung cư hiện đại ở Mỹ – nơi đang ứng dụng rất thành công các mô hình căn hộ chung cư này để đưa ra được các thiết kế tối ưu nhất. Chính vì vậy, Lancaster Lincoln cũng được lấy cảm hứng từ thiết kế Mỹ có phong cách Tân cổ điển vô cộng đặc trưng và vô vàn các tiện ích hạng sang.

Mọi căn hộ chung cư đều tận dụng tối đa 100% view sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và Kênh Tẻ; giảm thiếu tối đa các căn hộ chung cư quay mặt vào nhau để chắc chắn sự riêng tư cá nhân cũng như sự thông thoáng, ánh sáng môi trường xung quanh mà người thành thị rất ưa chuộng.

Nhiều chuyên gia dự báo các căn hộ chung cư này về tương lai sẽ tăng lên giá trị rất cao và nhanh, trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là ở các quận trọng điểm và cận kề trọng điểm khi quỹ đất đang càng ngày càng khan hiếm. Việc xuất hiện các căn hộ chung cư kiểu mới cũng được xem là 1 tín hiệu sáng tạo nên 1 bức tranh phân khúc phong phú hơn. Đồng thời cho thấy nhà đất Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận có các xu hướng nhà đất tân tiến trên địa cầu, đặt ra 1 cuộc tranh giành “khốc liệt” hơn đòi hỏi các công ty phải sớm thích nghi và bắt kịp.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply