Bất động sản Đà Nẵng đang “nóng” theo APEC

Làn sóng đầu tư, đặc trưng là nhà đất (bất động sản) nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đâyn đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về đô thị trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017. Đồng thời, có sự kỳ vọng lên giá của phân khúc nhà đất sau sự kiện quan trọng này.

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, trong sáu tháng đầu năm 2017, phân khúc căn hộ chung cư nghỉ dưỡng Đà Nẵng ghi nhận nguồn cung mới từ dự án Coco Ocean Resort & Spa, thuộc công trình du lịch vui chơi Cocobay có 520 căn hộ chung cư đẳng cấp, nâng tổng nguồn cung lên 6.715 căn.

Cũng theo CBRE, trong sáu tháng đầu năm 2017, phân khúc đâyn nhận thêm 1 khách sạn 5 sao và ba khách sạn 4 sao cung cấp thêm hơn 1.000 phòng, nâng tổng nguồn cung 3-5 sao lên 12.969 phòng. Tính đến cuối năm 2017, chuẩn bị phân khúc sẽ có thêm dao động 3.800 phòng từ 21 khách sạn được khai trương nâng tổng số phòng lên hơn 16.800 phòng, tăng 40% so có năm 2016.

Đây là mật độ tăng cao nhất về nguồn cung trong GĐ 2014 – 2017. Trong hai năm tới, tốc độ tăng trưởng nguồn cung dao động từ 7% – 9% mỗi năm. Đến năm 2019, phân khúc chuẩn bị có tổng cộng 19.600 phòng khách sạn 3-5 sao.

Tính đến quý II.2017, mật độ phân phối trung bình toàn phân khúc đạt 89,2%, tăng 8,4 điểm phần trăm theo quý và 11,4 điểm phần trăm theo năm. Tuy nhiên, về tốc độ phân phối trong nửa năm đầu 2017 có phần giảm nhẹ so có năm 2016 là thời điểm phân khúc bùng nổ có loại hình bất động sản mới.

Nguồn cung lớn được chào phân phối trong một số quý vừa qua đưa ra nhiều chọn lọc cho bạn. Theo đây, sự cân nhắc mua nhà đất cũng phát triển thành cẩn thận hơn. Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng (biệt thự) có phần trầm lắng hơn so có condotel về nguồn cung mới và tốc độ phân phối. Không có nguồn cung mới được chào phân phối trong quý. Tỷ lệ phân phối ghi nhận mức tăng nhẹ, 1% theo quý và 4% theo năm. Tốc độ phân phối chậm 1 phần do phân khúc hạn chế nguồn cung, bởi thế bạn có ít sự chọn lọc. Trong hai quý thứ hai, chuẩn bị có dao động 160 căn biệt thự đẳng cấp được chào phân phối.

Nhận xét về xu hướng này, bà Dương Thùy Dung – Trưởng bộ phận Nghiên cứu phân khúc và Tư vấn phát triển, CBRE Việt Nam – cho rằng, làn sóng đầu tư, đặc trưng là bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đâyn đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về đô thị trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017. Đồng thời, có sự kỳ vọng lên giá của phân khúc bất động sản sau sự kiện quan trọng này, một số chủ đầu tư mạnh dạn triển khai một số dự án, đặc trưng là dự án condotel để đâyn đầu xu hướng.

Bà Dung nhận định thêm, đầu tư vào bất động sản du lịch đang là xu hướng nổi trội giai đoạn này do vừa kết hợp được làm nơi nghỉ dưỡng trong 1 thời gian nhất định trong năm vừa cho thuê lại để kiếm lời. Suất đầu tư sinh lời ở một số dự án biệt thự và condotel ở một số địa điểm đẹp ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc khá cao, thậm chí cao hơn đầu tư ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM nên được một số nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng. Chưa kể có khá nhiều dự án nghỉ dưỡng đưa ra mức cam đoan lợi nhuận rất quyến rũ như từ 8-10%/năm, cố định trong vòng 5-10 năm (tùy từng dự án).

“Đây chính là nhân tố lôi kéo một số nhà đầu tư khi phải chọn lọc một số kênh đầu tư vừa sinh lời vừa an toàn. Bên cạnh đây, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ở một số condotel sẽ tiếp tục nở rộ trong một số năm tới. Do nhắm vào khách thuê là một số khách đi nghỉ dưỡng nên condotel thường tập trung ở một số đô thị du lịch. Sản phẩm condotel sẽ tạo ra sự tranh đua trực tiếp cho một số khách sạn truyền thống do có một số dịch vụ tiện nghi tiện ích tương đương, trong khi giá thuê thường rẻ hơn 1 chút”, bà Dung cho biết.

Vì sao người Hà Nội liên tục “đổ tiền” vào nhà đất Đà Nẵng?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply