Bất động sản Đà Nẵng có còn nóng một khi Diễn đàn APEC 2017 kết thúc?

“Không phải đợi đến năm 2017, khi Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện thì phân khúc mới khởi sắc, đà tăng trưởng này vẫn tiếp tục cho dù 1 vài sự kiện lớn rồi cũng qua đi…Cơn sốt đất ở Đà Nẵng là có thật, tuy nhiên, bạn cần phải nắm thật rõ quy hoạch từng vùng, từng phân khu, chứ không chạy theo đa số”, ông Marc Townsend cho hay.

Năm 2017, TP. Đà Nẵng là địa phương đón nhận và đăng cai tổ chức nhiều sự kiện văn hóa – kinh tế – chính trị lớn, trong đó quan trọng nhất là chủ nhà Diễn đàn APEC dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11 tới đó. Sự kiện này đã tạo 1 đợt “bùng nổ” mạnh mẽ cho phân khúc địa ốc, lôi kéo tốt dòng vốn trong và ngoài nước vào 1 vài dự án tổng diện tích khá lớn ở mọi phân khúc. Cũng từ đó mà có nhiều ý kiến cho rằng, cơn sốt bất động sản Đà Nẵng thời gian gần đó được đẩy lên bởi sự kiện APEC và 1 khi sự kiện này kết thúc phân khúc sẽ bắt đầu hạ nhiệt.

Bàn về vấn đề này ông Marc Townsend, nguyên Tổng giám đốc CBRE Việt Nam phân tích, Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú tâm, bởi chính quyền Thành phố muốn đưa nơi đó thành 1 Singapore của Việt Nam, khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ như đôi bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà… Cùng có đó, vô vàn dự án hạ tầng giao thông tiên tiến đã giúp kích thích 1 vài nhà đầu tư chuyển dòng vốn vào đó.

“Ngoài các nhân tố vừa nói trên, Đà Nẵng còn là 1 trong các điểm đến quyến rũ của du khách trong và ngoài nước bởi nơi đó được giả dụ thành phố lễ hội. Không phải đợi đến năm 2017, khi Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện thì phân khúc mới khởi sắc, đà tăng trưởng này vẫn sẽ tiếp tục cho dù 1 vài sự kiện lớn qua đi. Khách hàng và nhà đầu tư nhìn vào Đà Nẵng là nhìn ở 1 tầm nhìn dài hạn, khả năng sinh lời vẫn còn cao do quỹ đất không lớn, chính sách bán hàng hỗ trợ nhà đầu tư tốt, an ninh, và 1 vài dự án hầu như đã được tung ra phân khúc, chỉ còn lại khá ít chủ đầu tư găm dự án để chờ thời cơ chín muồi”, ông Marc nói thêm.

Cùng quan điểm có ông Marc Townsend, 1 vài chuyên gia địa ốc, cũng cho rằng năm 2017, 1 vài phân khúc của phân khúc này sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, mà điểm sáng sẽ là 1 vài dự án chia sẻ lợi nhuận có nhà đầu tư thứ cấp theo mô hình căn hộ cao tầng ­khách sạn (condotel). Trong năm nay phân khúc còn ghi nhận cơn “sốt” dự án đất nền và nhà phố do chiến lược đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông lớn giúp kết nối Đà Nẵng thuận lợi có 1 vài địa phương trong vùng.

Qua khảo sát, khu vực Tây Bắc đang được quy hoạch là khu thành phố vệ tinh của TP. Đà Nẵng. Từ đó, 1 vài trục tuyến giao thông xuyên tâm như các con phố xa lộ Đà Nẵng- Quảng Ngãi, các con phố La Sơn- Túy Loan, mở rộng hầm các con phố bộ Hải Vân đang khiến cho khu vực phía tây Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ.

Đồng thời, Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư Khu công nghệ tài liệu tập trung có mục tiêu đưa nơi này trở thành một cộng đồng CNTT theo mô hình của Thung lũng Silicon tại Hoa Kỳ hay Khu công nghệ cao Hsinchu tại Đài Loan. Qua đó góp phần thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước về làm việc, khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học; hình thành môi trường sống, môi trường làm việc lý tưởng với doanh thu ước đạt 3 tỷ USD/năm và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động trong 10 năm tới, góp phần xây dựng nên một đô thị vệ tinh ở vùng Tây Bắc Đà Nẵng với khoảng 100.000 cư dân sinh sống.

Được biết, Dự án đã được UBND TP Đà Nẵng cấp phép cho Công ty CP Phát triển Khu công nghệ tài liệu Đà Nẵng (trong đó, cổ đông lớn nhất là Công ty CP Trung Nam) làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích đất 341ha tại địa bàn xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 có diện tích 131ha, xây dựng trong 4 năm 2013-2017 với vốn đầu tư 12,3 triệu USD; giai đoạn 2 có diện tích 210ha, xây dựng trong 5 năm 2018-2023 với vốn đầu tư 19,7 triệu USD.

Nhờ “đòn bẩy” này, từ năm 2016 đến nay, vô vàn công ty tên tuổi trong ngành bất động sản đã nhanh chân “góp mặt” ở vùng đất mới này có các dự án như Chăm Riverpark của Tập đoàn Gami, Lancaster Nam Ô Resort Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Thủy, Khu thành phố Sunrise Bay và 3 dự án nhà phố khác của tập đoàn NovaLand, dự án đất nền hơn 115ha của Phương Trang Group…

Đặc biệt, chẳng thể không nhắc đến Trung Nam Group có 1 trong các dự án có tổng diện tích lớn bậc nhất Tây Bắc Đà Nẵng Golden Hills có tổng tổng diện tích 400ha. Hiện nay, Golden Hills đã đã đi vào hoạt động GĐ 1 có hạ tầng giao thông căn bản như trục các con phố chính rộng 41m Nguyễn Tất Thành nối dài; GĐ 2 sẽ được Trung Nam tiếp tục thi công trong nửa cuối năm nay. Hiện ở công ty này đang dự kiến thi công tòa nhà DITP (văn phòng cho thuê về 1 vài dự án công nghệ tài liệu) gần 250 tỷ, 18 tầng ngay ở phía đầu các con phố dự án Golden Hills.

Lý giải sự tăng trưởng “nóng” thời gian vừa qua, 1 vài chuyên gia nước ngoài nhận định, Đà Nẵng đang có các cơ chế và chính sách bán hàng linh hoạt, thuận lợi cho 1 vài nhà đầu tư, nên khối ngoại đang đổ xô đến đó tìm kiếm thời cơ đầu tư.

“Cơn sốt đất ở Đà Nẵng là có thật, tuy nhiên, bạn cần phải nắm thật rõ quy hoạch từng vùng, từng phân khu, chứ không chạy theo đa số mà mua phải các khu đất thuộc diện quy hoạch, pháp lý không rõ ràng. Giá nhà đất ở Đà Nẵng từ đầu năm đến nay vẫn tăng đều, trong biên độ 5-20% tùy tính chất dự án và khu vực. Trong đó, phân khúc đất nền có tính thanh khỏan cao cũng không kém như căn hộ cao tầng khách sạn”, ông Marc cũng nhấn mạnh rằng,

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply