Bất động sản Bình Dương tăng giá trở lại

Đất nền Bình Dương đang có xu hướng tăng giá trở lại, nhiều dự án có mức tăng lên đến 50% chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Giá nhà đất rục rịch tăng

Từ đầu năm 2016 đến nay, giá đất ở Bình Dương tăng đồng bộ, từ Dĩ An, Thuận An cho đến Bến Cát, Tân Uyên. Mức tăng trung bình từ 20 – 30%, nhất là ở một số dự án đã đã đi vào vận hành hạ tầng và pháp lý.

Ở Dĩ An, khảo sát cho thấy giá đất ở 1 số dự án tăng từ 50 – 150 triệu đồng so có thời điểm chủ đầu tư mở phân phối. Đơn cử như ở khu dân cư Tân Bình, giá giai đoạn này là 850 triệu đồng/nền, tăng 100 triệu đồng/nền so có khi chủ đầu tư chào phân phối vào tháng 1-2017; khu dân cư Đông Hòa từ 13 triệu đồng/m2 tăng lên 16 triệu đồng/m2…

Tại thị xã Thuận An, một số dự án nằm dọc theo quốc lộ 13 giá tăng lên rõ rệt. Các dự án Vĩnh Thuận Giao, Việt Sing, VSIP I…giá đất tăng bình quân 20% so có hồi mới mở phân phối ra phân khúc.

Tương tự, ở khu vực huyện Tân Uyên, giá đất cũng leo thang không kém gì ở Dĩ An và Thuận An. Đất nền ở khu VSIP II mở rộng đầu năm 2016 có giá 2,6 triệu đồng/m2 nay đã vọt lên 5 triệu đồng. Hay dự án khu thành thị The Mall City 2 hiện đang được chuyển nhượng trên phân khúc có giá từ 1,5 tỉ đồng/nền trong khi giá gốc mà chủ đầu tư đưa ra trước đấy chỉ dao động 700 triệu đồng/nền.

Điểm nóng nhất giai đoạn này phải kể đến đấy là khu vực thị xã Bến Cát. Các dự án nằm ở khu vực trọng tâm, gần chợ hoặc khu công nghiệp, giao thông kết nối thuận lợi có mức giá tăng khá mạnh. Ví dụ như dự án khu thành thị Golden Center City giá đã tăng 40 – 50% chỉ trong vòng 1 năm.

Nguyên nhân khiến giá đất ở Bình Dương tăng mạnh được cho là do nhà đầu tư đang có xu hướng quay trở lại phân khúc này sau thời gian “lướt sóng” ở Đồng Nai và TPHCM. Bởi so có một số khu vực khác, phân khúc đất nền Bình Dương tương đối an toàn, vốn đầu tư thấp nhưng nhiều tiềm năng tăng giá trị.

Dự án mới hút hàng

Đầu tháng 7 – 2017, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã ra mắt ra phân khúc dự án khu thành thị Mega City diện tích 50 ha nằm trên đường đường Hùng Vương, trọng tâm thị xã Bến Cát. Ngay tức thì dự án đã lôi kéo sự chú tâm của đông đảo bạn, chỉ sau mười ngày mở phân phối đã có hơn 1.000 sản phẩm được giữ chỗ.

Ngay sau khi được mở phân phối ra phân khúc, Mega City tức thì lôi kéo sự chú tâm của bạn. Ảnh bạn xem sa bàn dự án.
Ngay sau khi được mở phân phối ra phân khúc, Mega City tức thì lôi kéo sự chú tâm của bạn. Ảnh bạn xem sa bàn dự án.

Mega City được giới kinh doanh nhà đất phân tách cao về tiềm năng tăng lên giá trị bởi hội đủ cả ba nhân tố đắt giá của 1 nhà đất là “cận thị, cận giang, cận lộ”. Cụ thể, dự án nằm ngay khu vực đang phát triển sôi động, bao quanh bởi nhiều khu công nghiệp và khu dân cư sầm uất, có hơn 1,2km mặt đường sông Thị Tính và ngay đầu mối của hệ thống giao thông vùng kinh tế trọng tâm phía Nam.

Bên cạnh đấy, Mega City còn có đầy đủ một số dịch vụ tiện ích gồm trọng tâm thương mại Mega Mall hơn 9.000 m2, công viên Mega Park rộng 1,2 ha, trường mầm non, trường tiểu học, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi, khu dịch vụ ven sông…theo định hướng trở thành trọng tâm thương mại – dịch vụ mới của thị xã Bến Cát. Ngoài ra, 1 điểm cộng thêm cho Mega City là giá phân phối chỉ từ 450 triệu đồng/nền, rất thấp nếu so có mặt bằng giá nhà đất ở Bình Dương, độc đáo ở khu Mỹ Phước 1 từ 9-25 triệu đồng/m2.

Mới đấy, Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) cũng cho biết đang đầu tư dự án Khu dân cư TDC Hòa Lợi (thị xã Bến Cát) và Khu dân cư xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng).

Hai dự án này diện tích không lớn nhưng vẫn đang được khá nhiều bạn quan tâm. Ngoài ra, dự án khu thành thị thương mại An Điền diện tích 10 ha của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư ở Bến Cát dù chưa mở phân phối chính thức cũng đang được nhiều bạn điện thoại để nắm thêm tài liệu.

“Bến Cát là 1 trong các địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh của Bình Dương và đang được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Do vậy, các dự án nằm ngay trọng tâm thị xã và một số khu dân cư kinh doanh sầm uất, nhiều khu công nghiệp lớn vận hành sẽ được một số nhà đầu tư săn lùng vì khả năng tăng giá là rất lớn”, anh Trọng Nhân, bạn đã đặt chỗ 3 nền nhà phố ở Mega City, phân tách.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply