Bất động sản Bắc bán đảo Cam Ranh hưởng lợi từ dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh

Việc quy hoạch, thi công và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được coi là điều kiện quan trọng để BĐS nghỉ dưỡng Bắc bán đảo Cam Ranh nói riêng và Khánh Hòa nhìn chung có thời cơ “cất cánh”, phát triển nở rộ Bên cạnh đó trong tương lai.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã thống kê và phân tích, trong những năm gần đó, lượng hành khách thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh tăng đột biến. Nếu như năm 2011, lượng khách thông qua cảng đạt 1 triệu lượt thì đến năm 2015, con số này là 2,7 triệu lượt và năm 2016 tăng lên gần 4,9 triệu lượt. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2017, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón 1 triệu lượt hành khách, trong đó, trên 50% là hành khách quốc tế. Dự kiến trong năm 2017, cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón dao động 6 triệu lượt hành khách.

Trước thực ở đó, việc quy hoạch, nâng cấp cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã được địa phương chú trọng và coi là sự án trọng tâm của tỉnh Khánh Hòa. Thực hiện chọn lọc số 1006/QD – TTg của thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa GĐ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, địa phương đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu GĐ 1, nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ hành khách lên nguyên tắc 4 sao, phục vụ đạt 2,5 triệu lượt khách/năm GĐ 1 và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách/năm cho GĐ 2.

Hiện ở, bên cạnh những tuyến bay nội địa thì có khá nhiều chuyến bay thẳng từ những nước trên địa cầu đến Cam Ranh như Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nga; tháng 9 tới, 1 hãng hàng không sẽ mở các con phố bay thẳng từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur (Malaysia).

Khi sân bay Cam Ranh được nâng cấp thì những hãng hàng không sẽ còn tăng lên những tuyến bay trong và ngoài nước. Điều này mở ra thời cơ để lôi kéo khách du lịch đến tham quan ở Khánh Hòa cũng như những tỉnh kế bên, qua đó đóng góp tích cực cho ngành du lịch nói riêng và sự phát triển kinh tế – xã hội nhìn chung.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được triển khai nâng cấp mở rộng.
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được triển khai nâng cấp mở rộng.

Không chỉ hạ tầng hàng không, việc Cảng Cam Ranh có thể trở thành cảng tàu quốc tế Thứ nhất ở Việt Nam sẽ đóng góp rất lớn trong lôi kéo du khách bằng các con phố biển.

Vốn có tiềm năng môi trường xung quanh lớn cộng có sự quảng bá càng ngày càng chuyên nghiệp của địa phương thông qua những vận hành văn hóa, vui chơi được tổ chức thường niên như Festival biển, những cuộc thi sắc đẹp Việt Nam, Thế giới…

Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng được thi công tân tiến đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đó. Số liệu thống kê 6 tháng đầu năm của Sở Du lịch Khánh Hòa cho thấy, địa phương đã đón hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú (tăng 25% so có cộng kỳ năm 2016). Trong số này có gần 1 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 80% so có cộng kỳ. Số ngày khách quốc tế lưu trú trung bình đạt dao động 4 ngày/khách, cao hơn Đà Nẵng, Phú Quốc.

Lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng hơn 80% so có cộng kỳ trong 6 tháng đầu năm 2017.
Lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng hơn 80% so có cộng kỳ trong 6 tháng đầu năm 2017.

Với sự tăng trưởng lớn về lượng du khách ở thời điểm GĐ này cũng như dự báo của những chuyên gia khi hạ tầng ngành hàng không được nâng cấp, nếu Khánh Hòa chỉ chú trọng phát triển du lịch ở Nha Trang sẽ khó có thể đủ cung cấp đủ nhu cầu của du khách cũng như sự phong phú của những dịch vụ cấp cao, nâng tầm du lịch địa phương.

Với ưu thế nằm ngay cửa ngõ kết nối từ Cảng Hàng không quốc tế tới Nha Trang, Cam Ranh chờ mong sẽ trở thành 1 trong những trọng điểm du lịch sầm uất bậc nhất của Khánh Hòa

Khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh có lợi thế về phong cảnh môi trường xung quanh nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết có bờ biển dài 22km, quỹ đất sạch lên đến hàng ngàn hecta… Không chỉ có lợi thế về môi trường xung quanh, Cam Ranh còn được Chính phủ chú trọng quy hoạch để khu vực này trở thành trọng điểm kinh tế có tầm vóc quốc tế, kết nối đầy đủ hạ tầng các con phố không, các con phố bộ và các con phố biển nên nơi đó cũng được định hướng phát triển trở thành trọng tâm du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Những nhân tố này đó tạo nên xu hướng mới trong phân khúc BĐS, thay vì tập trung đầu tư vào Nha Trang như trước kia thì những ông lớn địa ốc bắt đầu chuyển dịch về Cam Ranh, đặc thù là khu vực Bãi Dài, xung quanh khu vực sân bay Cam Ranh.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply