Bán Tràng Tiền Plaza cho tư nhân: Lo người mua không có tâm tốt

Bộ Công Thương góp ý phân phối hết vốn nhà nước ở Tràng Tiền Plaza, còn SCIC, Bộ Tài chính muốn nhà nước giữ 51% vốn ở doanh nghiệp có Tràng Tiền Plaza.

Trao đổi có PV. VietNamNet việc SCIC muốn tiếp tục nắm 51% vốn ở Tràng Tiền Plaza, ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính DN (Bộ Tài chính) cho rằng: Việc phân phối vốn nhà nước ở doanh nghiệp có Tràng Tiền Plaza đảm bảo có liên quan đến vấn đề hiệu quả hoặc người ta (SCIC – PV) thấy thời điểm này chưa hợp lý, người ta muốn tăng lên giá trị để phân phối giá trị cao hơn.

Ông Tiến cũng cho hay Tràng Tiền Plaza nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh Nhà nước không cần nắm giữ, bởi thế đang trình lên Thủ tướng Chính phủ tham khảo có cần nắm giữ vốn Nhà nước ở đấy nữa hay không.

Tràng Tiền Plaza gắn liền có nhiều sự kiện lịch sử.

Tràng Tiền Plaza gắn liền có nhiều sự kiện lịch sử.

Theo đại diện Bộ Tài chính, vấn đề chính khi phân phối vốn Nhà nước của Tràng Tiền Plaza là đất bởi địa điểm này gắn liền có nhiều sự kiện lịch sử, có trong mình nhiều giá trị lịch sử. Do đây quan điểm của đại diện Bộ Tài chính là “việc phân phối nó phải cực kỳ thận trọng”.

Đây cũng là nơi diễn ra nhiều vận hành văn hóa, tuyên truyền , bởi thế ông Đặng Quyết Tiến lo ngại nếu “phân phối đứt đoạn cho Tây nhỡ họ dựng hình gì phản cảm thì không nên”.

Ông Đặng Quyết Tiến chia sẻ: Nếu người mua có tâm tốt thì phát huy, bảo đảm được giá trị văn hóa dân tộc, nếu không sẽ phản cảm. Chỗ đây chẳng thể treo những hình ảnh có tính Tây hóa quá được.

Theo phương án phân phối vốn nhà nước được SCIC trình mhững cơ quan công dụng mới đấy, SCIC yêu cầu tiếp tục nắm giữ vốn ở 3 DN. Trong đây yêu cầu giữ 100% vốn ở Công ty TNHH MTV đầu tư SCIC; nắm 51% vốn điều lệ ở Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang (UBND tỉnh An Giang cũng thống nhất phương án này).

Đối có Công ty TNHH MTV đầu tư thương mại Tràng Tiền – chủ trọng điểm thương mại Tràng Tiền Plaza, SCIC đang nắm 90% vốn điều lệ. Do DN có đặc điểm có tính biểu tượng lịch sử, văn hóa độc đáo của thủ đô Hà Nội, SCIC yêu cầu thực hiện cổ phần hóa và tiếp tục nắm giữ 51% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương lại có ý kiến khác. Bộ Công Thương yêu cầu thoái hết vốn nhà nước ở DN này do lĩnh vực kinh doanh thương mại nhà nước không cần nắm giữ cổ phần.

Hiện Tràng Tiền Plaza được Tập đoàn IPP của doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn thuê để làm trọng điểm hàng hiệu, phục vụ chủ yếu tầng lớp có lương cao và khách nước ngoài. Còn chủ có khu trọng điểm thương mại này là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tràng Tiền (SCIC có 90% và Tổng doanh nghiệp Thương mại Hà Nội có 10% vốn điều lệ).

Muốn phân phối đứt Tràng Tiền Plaza cho tư nhân

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply