Bán nhà đất lên chung cư: Hối hận thì quá muộn

Bán ngôi nhà hơn 40m2 ở Hà Đông để mua căn chung cư Linh Đàm, ông Vũ tỏ ra hối hận bởi chọn lọc của mình. Cuộc sống trên cao phát sinh nhiều vấn đề mà trước đấy ông chưa lường trước được.

Gia đình ông Nguyễn Minh Vũ (chung cư HUD 3 Linh Đàm, Hà Nội) mấy GĐ này xáo trộn bởi hiện trạng mất nước kéo dài. Ông Vũ cộng vợ vừa phải trông cháu vừa vất vả bê xô chậu xuống tận tầng 1 để hứng nước. Kể từ khi mất nước, mọi sinh hoạt trong gia đình đều đảo lộn. Ông Vũ càng thấy ân hận vì đã trót nghe con phân phối nhà mặt đất để lên chung cư ở.

“Tôi đang ở mặt đất cái gì cũng tiện, nghe ông con trai, phân phối nhà lên chung cư ở. Văn minh tiên tiến chưa thấy đâu mà cứ thỉnh thoảng lại mất nước bất ngờ. Hai ông bà già cứ còng lưng đi lấy nước chẳng khác nào thời bao cấp. Nếu không vì gần con cháu thì tôi đã không mua về đấy”, ông Vũ bày tỏ bức xúc.

Cư dân xếp hàng dài chờ nước

Cư dân xếp hàng dài chờ nước

Ngôi nhà mặt đất ông Vũ phân phối được hơn 2 tỷ, sau khi mua căn hộ chung cư này 1,5 tỷ đồng, ông còn dư 500 triệu cho con trai mua thêm trả góp 1 căn hộ chung cư khác cũng cộng toà nhà. Theo ông Vũ từ khi dọn về ở chung cư, nhiều vấn đề ông gặp phải. Sự thiếu chuyên nghiệp, đầu tư bài bản của một vài chủ đầu tư đã khiến cho người dân rơi vào hiện trạng tiến thoái lưỡng nan.

Tòa nhà HUD3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội) dù mới hoạt động hơn 1 năm nhưng hiện trạng mất nước diễn ra không ngừng nghỉ, thời gian càng ngày càng kéo dài, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của tất cả cư dân.

Hàng nghìn người dân đang sinh sống ở một vài tòa chung cư của khu thành thị Tây nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đang phải đối mặt có cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Tình trạng mất nước tương tự còn xảy ra ở một vài tòa Bắc, Trung và Nam Rice City do Công ty CP Bic Việt Nam làm chủ đầu tư.

Cư dân xuống các con phố đòi nước sạch

Cư dân xuống các con phố đòi nước sạch

Trước tình hình mất nước mất nước sinh hoạt kéo dài, một vàih đấy ít lâu, hàng trăm cư dân chung cư VP3 (Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đội nắng nóng, đồng loạt giăng băng-rôn có khẩu hiệu đề nghị chủ đầu tư trao lại quyền quản trị cho cư dân, xử lý hiện trạng mất nước, thiếu nước sạch triền miên suốt thời gian qua.

Còn nhớ tháng 5-6/2014, trong các ngày Hà Nội nắng nóng cực điểm, chung cư mất nước toàn diện… đấy chính là “nỗi thống khổ” mà hàng nghìn hộ dân ở khu dân cư Đại Thanh phải hứng chịu. Cao điểm trong GĐ này, có tới dao động 4.000 hộ dân/12.000 hộ ở khu dân cư Đại Thanh sống trong cảnh mỏi mòn chờ nước sinh hoạt gần 1 tháng liền. Khi đấy, lý do của sự việc này được xác định do lỗi của chủ đàu tư là liên doanh giữa Công ty CP đầu tư Hải Phát và Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu.

Bất an phòng cháy chữa cháy

Không chỉ thiếu nước, cư dân sống ở chung cư còn lo lắng về hiện trạng một vài chủ đầu tư phân phối nhà quên phòng cháy chữa cháy. Bàn giao nhà cho bạn nhiều năm, bị bạn khiếu nại và cơ quan quản lý thúc, nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn chây ỳ đã đi vào hoạt động một vài tiện ích của dự án, đặc trưng là hệ thống phòng cháy chữa cháy, khiến cư dân phải sống trong sợ hãi.

Thiệt hại lớn về tài sản nhưng chỉ là chuyện thứ yếu. Điều quan trọng nhất là nguy cơ đe dọa tính mạng khiến nhiều cư dân chung cư nơi đấy cân nhắc về việc phân phối nhà chuyển đi chỗ khác.

Hiện trường vụ cháy chung cư

Hiện trường vụ cháy chung cư

Hình ảnh hàng chục người phải nhập viện vì bị ngạt khói, hơn 200 xe máy, 45 xe đạp, 1 ô-tô đắt tiền đã bị lửa thiêu rụi, đa số diện tích và đồ dùng đều bị khói, bụi ám đen ở hầm CT4A chung cư Xa La vẫn còn khiến nhiều cư dân rùng.

Nghiêm trọng hơn, công an Hà Nội đã mở phân phối danh sách 38 dự án trên địa bàn Thành phố chưa nghiệm thu PCCC, trong đấy Chung cư 27 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng là dự án chủ quan có “bà hỏa” nhất khi đã hoạt động sử dụng 7 năm, nhưng chưa đã đi vào hoạt động hệ thống PCCC.

Đặc biệt, trong danh sách này, chủ đầu tư có nhiều dự án chưa đã đi vào hoạt động hệ thống PCCC nhất là Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên có 15 dự án, đặc trưng đa số là một vài tòa nhà chung cư cao từ 30 – 40 tầng có tỷ lệ cư dân dày đặc ở Khu thành thị Xa La (quận Hà Đông), Kim Văn Kim Lũ (quận Hoàng Mai), Linh Đàm (quận Hoàng Mai)…

Có thể nói, chung cư là xu hướng tất yếu GĐ này. Nhưng do phát triển ồ ạt, thiếu sự quản lý của cơ quan công dụng cũng như nhiều chủ đầu tư chỉ biết phân phối nhà thu tiền đã bỏ cư dân sống trong hiện trạng bất an. Chính vì các bất ổn này đã khiến xuất hiện xu thế ngược, nhiều người đã nghĩ tới việc phân phối nhà chung cư để đi xuống mặt đất.

Chung cư cấp cao có 10.000 cây xanh bao bọc xung quanh

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply