Bà Nguyễn Thị Như Loan: Thông tin QCG đã chuyển nhượng 100% dự án Phước Kiển cho Sunny Land là hoàn toàn thất thiệt

Trong cuộc thảo luận có nhiều cổ đông ở đại hội cổ đông thường niên năm 2017 diễn ra mới đây ở TP.HCM, Bà Loan cũng khẳng định rằng 1 khi đối tác ngoại đưa ra những điều khoản “ép” giá thì đảm bảo doanh nghiệp sẽ không bao giờ phân phối dự án, thay vào đây sẽ tìm phương án hợp tác đầu tư giữa hai bên.

Thông tin về việc mua phân phối dự án Phước Kiển cho Sunny Island đã được ra mắt từ đầu quý 4/2016. Song đến tận quý 1/2017 Sunny Island mới chính thức chuyển 50 triệu USD đặt cọc theo biên bản thỏa thuận ghi nhớ mua phân phối. Nhờ có khoản cọc này Quốc Cường Gia Lai đã tất toán được khoản nợ trị giá 1.352 tỷ đồng cho BIDV.

Sau khi QCG nhân 50 triệu USD từ Sunny Island, trên phân khúc có nhiều đồn đoán cho rằng QCG đã mua phân phối dự án Phước Kiển cho Sunny Island. Trước tài liệu này, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT QCG khẳng định cho đến thời điểm GĐ này, QCG chưa đặt bút ký mua phân phối dự án Phước Kiển có Tập đoàn Sunny Land mà chỉ mới đàm phán.

“Phía đối tác đề nghị QCG phải cam đoan những điều khoản cực kỳ ngặt nghèo nên doanh nghiệp không dám đặt bút ký hợp đồng mua phân phối. Khi QCG nhận 50 triệu đô từ Sunny Land phải cam đoan đến tháng 10/2017 đã đi vào hoạt động đền bù 100%, nếu không sẽ bị phạt 25 triệu đô”, bà Loan cho biết.

“QCG đang tiếp tục đàm phán có đối tác này, tuy nhiên QCG cũng đang tạm hoãn công việc cho đến khi Sunny Land trình được kiến trúc 1/500. Đặc biệt, khi mhững thủ tục hai bên chưa thống nhất thì giá mua phân phối vẫn chưa chốt mà vẫn thương thảo dựa trên cơ sở họ đặt cọc 50 triệu USD trên cơ sở họ đề nghị QCG điều chỉnh dự án”, bà Loan tài liệu.

Như vậy, dự án này Phước Kiển chỉ mới được QCG nhận tiền tạm ứng, còn việc phân phối hay hợp tác đầu tư thì chưa biết trước được. Cũng theo bà Loan, thời gian qua trên phân khúc rộ lên tài liệu doanh nghiệp đã phân phối hết 100% dự án này cho Sunny Land là hoàn toàn thất thiệt.

Trong cuộc thảo luận có nhiều cổ đông ở đại hội cổ đông thường niên năm 2017 diễn ra mới đây ở TP.HCM, Bà Loan cũng khẳng định rằng 1 khi đối tác ngoại đưa ra những điều khoản “ép” giá thì đảm bảo doanh nghiệp sẽ không bao giờ phân phối dự án, thay vào đây sẽ tìm phương án hợp tác đầu tư giữa hai bên.

“Hiện nay chúng ta đã thông qua phương án phát hành 750 tỷ trái phiếu chuyển đổi trong GĐ 2017-2018, cộng có nguồn tiền thu về từ 14 dự án đã đi vào hoạt động đang phân phối trên phân khúc cũng đủ để đạt được mhững chỉ tiêu lợi nhuận đề ra”, bà Loan cho biết.

Cũng theo bà Loan, trong tay QCG đang có hơn 3.000 tỷ đồng và chỉ cần bỏ thêm 1 khoản vốn nữa thì sẽ chọn phương án hợp tác có Sunny Land, bởi nhà đầu tư muốn hợp tác có QCG lâu dài trong mhững dự án thủy điện khác chứ họ không muốn ép để mua tất cả dự án.

Dự án Phước Kiển được biết đến là dự án lớn nhất và có quỹ đất lớn nhất của QCG. Song thực ở sau khi triển khai 8 năm ròng rã Công ty vẫn chưa thể đã đi vào hoạt động khâu pháp lý. Hiện ở dự án Phước Kiển đã đền bù 95% tương ứng 86ha. Tuy nhiên, do diện tích mở rộng khiến mật độ đền bù đến nay giảm về 92%.

Trong số 8% vướng mắc còn lại có 4% là do người dân đòi giá đền bù quá cao, nên vẫn đang trong quá trình thương lượng. 4% còn lại là đất công nhưng đất này nhiều năm trước đây đã bị chiếm dụng bởi người dân nên hiện QCG gặp nhiều gặp khó để đền bù diện tích đất này. Được biết, để giải tỏa phần đất này người dân đòi an cư ở khu Nhà Bè, theo đây QCG hiện đang đàm phán mua lại đất ở khu Nhà Bè để đền bù, hiện doanh nghiệp đã mua được dao động 70%.

“QCG đã phải đi mua 1 lô đất gần kề để di dời số hộ dân này đến đây sinh sống theo đúng diện tích đã đi vào hoạt động của dân trên phần đất thuộc dự án Phước Kiển. Nếu không có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thì QCG chẳng thể nào thực hiện được mhững công đoạn này mau chóng được. Nếu không giải quyết tốt thì QCG phải mất tiền đền bù hai lần, mà đa phần đất này người dân mua hoàn toàn bằng giấy tay”, bà Loan cho biết thêm.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply