[Ảnh] Hoang tàn thành phố mới Nhơn Trạch – nơi được quy hoạch “hút” 500.000 dân

Có mặt ở Thành phố mới Nhơn Trạch mới cảm nhận được rõ nét 1 vài gì người ta mô tả về nó.

Năm 1996, Nhơn Trạch được phê duyệt quy hoạch lên thành phố, là thành phố loại II, chuẩn bị vào năm 2005 có tổng diện tích 2.000ha, dân số chuẩn bị năm 2005 vào dao động 100.000 người. Và đến năm 2020 dao động 500.000 dân, có tổng diện tích rộng dao động 8.000 ha, gồm 1 vài khu tính năng như công nghiệp, dân dụng, thành phố…

Đến nay sau 21 năm quy hoạch và 12 năm triển khai, 1 thành phố mới đông dân theo kế hoạch và thực tại là 1 trời 1 vực và quá xa vời.

Tại đấy, các con phố sá rộng thênh thang nhưng vắng bóng người qua lại. Cỏ cây hai bên các con phố mọc um tùm, lấn cả xuống lòng các con phố.

Nhiều căn villa rộng lớn đã đã đi vào hoạt động phủ màu rêu xám xịt, u ám. Lác đác vài ngôi nhà có người ở. Các công trình phục vụ cộng đồng rỉ sét, phủ bụi. Xuất hiện nhiều đàn bò mải mê gặm cỏ ngay trên dải phân 1 vàih xanh cỏ.

“Đại bản doanh” của chủ đầu tư Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển nhà và thành phố – HUD đâyng ở đấy vắng vẻ, im lìm. Xuất hiện nhiều nhất có lẽ là 1 vài bảng quảng cáo tài liệu chuyển nhượng nhà đất.

Khu đông dân cư nhất ở đấy có lẽ là đoạn các con phố xuất hiện khu nhà ở dành cho nhân viên 1 doanh nghiệp dầu khí.

Khi có chủ trương lên thành phố, nhiều dự án đã được vạch ra. Người ra đổ về “xí” đất để ở có và để đầu tư chờ lên giá để lướt sóng.

Nhưng do thành phố mới 1 vàih xa, biệt lập có trọng điểm huyện Nhơn Trạch, không được đầu tư đồng bộ 1 vài hạng mục như trung tâm y tế, trường học, chợ, quán ăn… nên cư dân về đấy rất ít. Nguyên nhân không kém phần quan trọng khác đây là cầu Cát Lái vốn để kết nối Nhơn Trạch có TP.HCM và sân bay Long Thành không biết bao giờ mới được triển khai nên nước cờ đầu tư đất ở đấy phát triển thành bế tắc.

Nhiều người trong số họ cho thuê đất trống để trồng cây keo hoặc khoai mì (sắn) nhằm gỡ chút tiền vốn chôn lâu năm.

Một vị lãnh đạo địa phương đã từng nhận xét Nhơn Trạch như 1 ốc đảo, chỉ khi nào kết nối được hạ tầng giao thông có 1 vài vùng xung quanh, độc đáo là TP.HCM thì mới hi vọng 1 vài dự án thoát khỏi gặp khó. Tuy nhiên chẳng biết khi nào 1 vài chuẩn bị trên giấy mới được hiện thực hóa, giúp thành phố mới “nên hồn” 1 thành phố chứ không phải hết hồn như “thành phố ma”!

Dưới đấy là loạt hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận được về sự hoang vắng ở lõi dự án Thành phố mới Nhơn Trạch sau khi triển khai hơn 10 năm:

Một trong 1 vài hướng chính dẫn vào Thành phố mới Nhơn Trạch.

Băng qua đoạn các con phố lầy lội, trơn trượt.

Lối vào Khu thành phố Lộc Thọ – Phước An, là lõi thành phố mới Nhơn Trạch.

Đường vắng không 1 bắng người.

Cây cối um tùm, vắng lặng.

Nhiều villa đã đi vào hoạt động nhưng lác đác có người ở.

Cỏ cây mục rậm rạp trước nhà.

Công trình phục vụ cộng đồng rỉ sét…

và yên ắng.

“Đại bản doanh” của HUD – chủ đầu tư im lìm.

Nhà phố rêu phong, u ám đến rợn người.

Đoạn các con phố hiếm hoi có dân cư sinh sống.

Vốn là nhà ở dành cho nhân viên 1 doanh nghiệp dầu khí.

Dù vậy bò vẫn vô tư gặm cỏ ngay phía trước.

Dù vậy bò vẫn vô tư gặm cỏ ngay phía trước.

Nhiều hạng mục dở dang.

Nhiều hạng mục dở dang.

Lấp lánh nhưng không tỏa sáng.

“Lấp lánh” nhưng không “tỏa sáng”.

Khu thành phố bò...

Khu thành phố “bò”…

và thành phố khoai sắn, keo tràm...

và thành phố “khoai sắn, keo tràm…”

Đằng sau cơn sốt đất Nhơn Trạch, cẩn thận “bánh vẽ”

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply