5 bộ ‘soi’ dấu hiệu sai phạm dự án Cienco5

Các bộ vừa nhận được đề nghị của Bộ Công an về việc cộng phối hợp giám định để xác định 1 vài hành vi làm trái quy định nhà nước ở 1 vài dự án của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) và Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land). Trong đây có dự án Thanh Hà đã được công ty của đại gia Thanh Thản mua lại.

Nguồn tin của PV.VietNamNet cho hay, Bộ Tài chính đã nhận được đề nghị của Bộ Công an về việc cộng phối hợp giám định, xác định hành vi làm trái quy định nhà nước và gây thiệt hại kinh tế ở 1 vài dự án của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) và Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tây (cũ), trong đây có dự án khu đô thị Thanh Hà.

Phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng cũng xác nhận đã nhận được đề nghị tương tự.

DN của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản nắm 95% cổ phần ở Cienco 5 Land.

DN của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản nắm 95% cổ phần ở Cienco 5 Land.

Như vậy, 4 Bộ sẽ cộng có Bộ Công An để làm rõ các vấn đề xung quanh các dự án của Cienco 5.

Điều đáng nói, trong số 1 vài dự án lọt vào tầm ngắm, có dự án khu đô thị Thanh Hà mà công ty của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản đã bỏ tiền mua lại cổ phần từ Cienco 5 Land.

Trước đây, vào giữa năm 2016, 1 vài cổ đông của Cienco 5 Land đã lần lượt phân phối cổ phần cho Doanh nghiệp thi công số 1 Điện Biên. Hiện DN này nắm giữ 95% cổ phần của Cienco 5 Land – 1 thành viên của Cienco 5 – và qua đây giành quyền có chi phối gần như tuyệt đối có dự án Khu đô thị Thanh Hà.

Cũng thời điểm đây, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã có văn bản đề nghị dừng làm việc huy động vốn liên quan đến việc kinh doanh BĐS thuộc Dự án khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 do có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Mua Dự án Thanh Hà-Cienco5: Mường Thanh phải đàm phán lại

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply