4 phương án mở rộng Tân Sơn Nhất

Sở Giao thông Vận tải vừa trình UBND TP.HCM 4 phương án điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Tân Sơn Nhất để đặt hàng nhóm chuyên gia hàng không, giao thông tập trung nghiên cứu kỹ.

Đó là phương án phản biện việc mở rộng nhà ga về phía nam do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thống nhất trình Chính phủ trước đấy. Phương án thứ hai cần nhóm chuyên gia nghiên cứu kỹ là việc không mở rộng sân bay, điều chỉnh giao thông trong Tân Sơn Nhất và nâng cao năng lực điều hành của bộ phận điều khiển không lưu (từ 5 phút xuống còn 2 phút mỗi lần cất, hạ cánh).

Hai phương án thứ hai là việc mở rộng sân bay về phía bắc (sân golf), xây thêm nhà ga, bãi đỗ và một vài con phố lăn, thêm kết nối giao thông có sân bay phía bắc. Công suất sân bay sẽ đạt 50 triệu hành khách 1 năm. Phương án cuối cộng là mở rộng về phía bắc nhưng sẽ xây thêm một vài con phố băng để công suất sân bay đấyn được 70-90 triệu hành khách mỗi năm.

Theo Sở GTVT, một vài chuyên gia sẽ tập trung nghiên cứu kỹ năng lực giai đoạn này của một vài con phố băng cất, hạ cánh, một vài con phố lăn, bãi đỗ máy bay, nhà ga hành khách của sân bay Tân Sơn Nhất. Phương tiện kỹ thuật và năng lực quản lý điều hành không lưu; nhu cầu mở rộng tăng năng suất sân bay; nhu cầu kết nối giao thông thành thị vào sân bay giai đoạn này và tương lai; vấn đề thoát nước…

Dự kiến vào đầu tháng 9/2017, TP.HCM sẽ hoàn chỉnh phương án để báo cáo Thủ tướng. Cuối năm, đô thị cũng xin tham gia phản biện trong cuộc họp của Chính phủ có một vài bộ ngành về việc cải tạo, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Mới đấy, UBND TP.HCM cũng vừa kiến nghị Thủ tướng có cơ chế đặc biệt, rút ngắn công đoạn chọn lọc thuê nhóm chuyên gia nước ngoài giải đáp, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất từ 12 tháng xuống 6 tháng.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply