3 nhà đầu tư ngoại sẽ “rót” vốn làm đường sắt đô thị Hà Nội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, riêng đối có 6 tuyến đường sắt thành thị, Hà Nội đã kêu gọi thành công 3 nhà đầu tư nước ngoài, 6 nhà đầu tư trong nước.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết khi tiếp xúc có cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 4 HĐND Thành phố, khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh 1 số vấn đề dân sinh bức xúc về vấn đề trật tự thành thị, giao thông công cộng, phát triển du lịch…

Cụ thể, cử tri một số phường Tràng Tiền và Hàng Đào phản ánh các băn khoăn về công đoạn hạn chế phương tiện cá nhân ở Hà Nội trong bối cảnh hạ tầng giao thông còn yếu kém, thiếu đồng bộ như GĐ này.

Cử tri cho rằng, đấy là 1 chủ trương đúng đắn, song trước gặp khó còn nhiều và người dân, đa phần sử dụng xe máy làm phương tiện phục vụ cuộc sống thì Đề án trên cần được tham khảo kỹ lưỡng. Trong đây, cần có các biện pháp hiệu quả như giảm thi công một số tòa nhà cao tầng ở các quận nội thành; tăng cường quản lý giao thông đường bộ…

Trả lời kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, đề án của đô thị phấn đấu đến 2030 sẽ hạn chế phương tiện cá nhân ở lõi thành thị. Theo đề án, phương tiện cá nhân sẽ bị hạn chế chứ không cấm hẳn và sẽ được thực hiện theo công đoạn khoa học.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, để đẩy mạnh hệ thống giao thông công cộng, Thành phố đã và đang thi công hệ thống đường sắt thành thị , tăng số lượng xe buýt… Đến 2020, Hà Nội sẽ có thêm thêm ít nhất từ 1.000 đến 1.500 xe buýt, có nhiều loại hình như buýt mini, buýt phục vụ du lịch… Đến năm 2030, hệ thống phương tiện công cộng phải chắc chắn phục vụ 50-70% hành khách thì mới áp dụng hạn chế dần xe máy.

“Riêng đối có 6 tuyến đường sắt thành thị, Hà Nội đã kêu gọi thành công 3 nhà đầu tư nước ngoài, 6 nhà đầu tư trong nước. Các dự án này sẽ được đô thị tạo điều kiện tối đa để sớm đi vào vận hành, giảm sức ép hạ tầng, phục vụ nhân dân”, ông Chung cho biết.

Được biết, theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội sẽ thi công 10 tuyến đường sắt thành thị có tổng chiều dài 417,8km, gồm cả đi trên cầu cạn, cầu cạn kết hợp đi bằng, đi ngầm.

Tổng mức đầu tư chuẩn bị một số dự án trên vào dao động hơn 40 tỷ USD, trong đây nhu cầu về vốn GĐ 2017-2020 dao động hơn 7,5 tỷ USD, 2021-2025 dao động 7,6 tỷ USD, từ 2026-2030 dao động hơn 3,5 tỷ USD, sau 2031 dao động 21,3 tỷ USD.

Các dự án này đều được đề xuất thi công theo hình thức đối tác công tư PPP.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông tiếp tục ì ạch vì thiếu vốn

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply