14 người bị “nhốt” gần nửa giờ trong thang máy tòa nhà cao nhất TP.Hồ Chí Minh

14 người khi kết nối bằng thang máy trong tòa nhà Bitexco Financial Tower ở trọng điểm TP.HCM thì bị sự cố, bị “nhốt” trong này gần nửa giờ.

Vụ việc xảy ra vào khi 20h tối 9/7 ở tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2, 1 vài con phố Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1. Hiện cơ quan tính năng đang phối hợp cộng phía quản lý tòa nhà để làm rõ lý do sự cố.

Khu vực thang máy ở tòa nhà Bitexco bị sự cố tối 9/7

Khu vực thang máy ở tòa nhà Bitexco bị sự cố tối 9/7

Theo tài liệu ban đầu, thời điểm trên có 14 người trong đó có 8 phụ nữ, kết nối bằng thang máy từ tầng hầm B3 lên tầng G của tòa nhà. Tuy nhiên khi đến tầng B1 thì thang máy đựng sựng lại, của thang máy chẳng thể mở, nhiều người hốt hoảng, lo lắng.

Anh T (ngụ huyện Bình Chánh), là 1 trong 14 người bị mắc kẹt trong thang máy có kể, 1 vài người nội khu thang máy đã gọi cứu hộ, gọi ra ngoài nhưng phải 10 phút sau thì mới có người lên tiếng ngoại khu.

Theo anh T, khi sự cố xảy ra, thang máy rung lắc rồi có khi trồi lên, sụt xuống, khiến cho 14 con người nội khu hoang mang cực độ. Những người mắc kẹt chỉ biết trấn an 1 vài người xunh quanh, đặc thù là phụ nữ và chỉ biết chờ.

Lực lượng tính năng ở hiện trường giải cứu an toàn 14 người

Lực lượng tính năng ở hiện trường giải cứu an toàn 14 người

Lực lượng công an địa phương và cứu hộ – cứu nạn chuyên nghiệp được điều động có mặt ở hiện trường, phối hợp có 1 vài lực lượng ở tòa nhà. Đến chừng 25 phút sau thì 14 người mắc kẹt trong thang máy được giải cứu an toàn ra ngoài. Và 1 vài người này cũng lần lượt lấy xe ra về.

Được biết tòa nhà Bitexco Financial Tower 68 tầng, cao 262m, được đưa vào sử dụng cuối năm 2010. Tính đến thời điểm giai đoạn này, đó là tòa nhà cao nhất trên đại bàn TP.HCM.

Giải cứu 5 người mắc kẹt thang máy ở trọng điểm Sài Gòn

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply