10 năm học đi chơi của du lịch Việt

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, quãng một số con phố 10 năm của du lịch Việt Nam không chỉ nhìn thấy qua tăng trưởng lượng khách đến mà còn ở cả một số điểm đến có khu vui chơi giàu mạnh.

“Sông trên đỉnh Bà Nà”

Đã rất lâu, Nguyễn Mỹ Trà- 1 biên tập viên của Đài Tiếng nói Việt Nam- không có thời gian để nhớ đến một số phút giây lãng mạn ngày thơ bé bên bố nữa. “Sau khi bố tôi mất hơn 10 năm trước, cuộc sống hối hả cuốn tôi đi…

Đến 1 ngày, tôi cộng con gái đi du lịch làng Pháp ở Bà Nà Hills, mọi kỷ niệm tuổi thơ như sống lại, trong tràn ngập một số thanh âm trữ tình của bài hát Pháp La Maritza”, Mỹ Trà nhớ lại.

La Maritza, bài hát mà nhiều người Việt vẫn hát có tên gọi Dòng sông tuổi thơ, đã xuất hiện trong clip đoạt giải nhì cuộc thi Nước Pháp tôi yêu do Đại sứ quán Pháp tổ chức của Mỹ Trà như thế. Nhạc êm đềm chảy như nước khi màn hình chạy một số hình ảnh cô chụp con gái 4 tuổi vui chơi ở khu du lịch Sun World Ba Na Hills.

Kể từ khi người Pháp phát hiện ra Bà Nà, giờ đó Sun World Ba Na Hills lại tiếp tục xu hướng văn hóa Pháp đó trong thi công và kiến tạo khung cảnh. “Đây là 1 điểm độc đáo hút khách du lịch”, ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc phía Bắc của doanh nghiệp du lịch Transviet chia sẻ.

“Thực ra điều thích hơn nữa là Bà Nà Hills một sốh tân theo từng năm”, ông Duy Khương- 1 du khách từ Bắc Ninh chia sẻ. Khu du lịch này một sốh tân thậm chí theo mùa. Mỗi mùa sẽ lại có một số thảm hoa mới. Từ hơn 10 loài hoa, giờ đó Bà Nà đã có đến hơn 150 loài hoa có nhiều giống quý hiếm. Chưa kể một số làm việc lễ hội cũng được tổ chức liên tục ở đó.

“Đối có du lịch Việt Nam, sự ra đời một số khu công trình vui chơi vui chơi như Sun World Ba Na Hills có lại hiệu ứng rất tốt. Nó cũng giống như khi Vinpearlland xuất hiện và tạo cú hích ở Nha Trang. Khách đến Nha Trang đều nhất định phải đi đến đó”, ông Đạt chia sẻ.

Đa dạng hóa niềm vui

Những mô hình khu vui chơi vui chơi như Sun World Ba Na Hills đang tiếp tục góp phần phong phú hóa sản phẩm du lịch Việt Nam. Hiện Đà Nẵng có thêm Sun World Danang Wonders, Hạ Long có Sun World Halong Complex, Lào Cai có Sun World Fansipan Legend.

Nói một sốh khác, niềm vui của khách tới Việt Nam cũng được phong phú hóa. “Hồi trước chúng tôi đưa khách đi du lịch, hết lên rừng xuống biển rồi ăn uống, sau đó đi thăm vài ngôi chùa, dăm di tích… Như thế, nó tương đối nhàm chán. Có một số dịch vụ mới sẽ cung cấp phong phú hơn nhu cầu du lịch”, ông Đạt nói.

Từ chỗ phong phú hóa niềm vui, du lịch Việt Nam thậm chí còn bước lên đẳng cấp mới, có một số sản phẩm, dịch vụ du lịch đẳng cấp. “Ở Đà Nẵng có InterContinental Danang Sun Peninsula Resort chẳng hạn. Thực ra nó không có diện tích lớn về số phòng nhưng một số công trình khách sạn hạng sang, trong đó có InterContinental Danang lại tạo ra cú hích để khách sang tới đó”, ông Đạt đánh giá.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam – ông Nguyễn Văn Tuấn – tâm đắc hơn cả có việc Hạ Long thoát khỏi hình ảnh trầm lặng êm đềm bấy lâu. “Sau khi công trình Sun World Ha Long Complex đi vào làm việc, khách tăng mạnh. Đó là 1 hiện tượng hay. Vì ta đều biết Hạ Long là 1 điểm đến rất nổi tiếng. Tuy nhiên, từ trước tới nay du khách đến Hạ Long ngoài việc đi du thuyền, vào hang động… cũng chẳng thể kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu. Tổ hợp vui chơi này hỗ trợ cho sản phẩm chính là vịnh Hạ Long”, ông nói.

Nội lực bứt phá

Thống kê của ngành du lịch cho thấy, lượng khách tới Hạ Long tăng 22,6% trong quý I năm 2017 sau khi khánh thành cụm công viên vui chơi Sun World Halong Complex. Tổ hợp này gồm cáp treo Nữ hoàng, vòng quay Mặt trời, Vườn Nhật, công viên Typhoon Water Park có 12 trò chơi dưới nước, công viên Dragon Park có hơn 30 trò chơi vận động.

Cũng trong quý I/2017, du lịch Lào Cai đạt 1,1 triệu lượt khách, tăng 108,8% kéo theo doanh thu 3,2 tỷ đồng, tăng 150% so có cộng kỳ năm 2016. Sun World Fansipan Legend có công trình cáp treo kỷ lục đã đóng góp phần không nhỏ trong việc tạo ra con số đó.

Theo thủ lĩnh ngành du lịch Việt, bên cạnh con số tăng trưởng lượng khách, việc xuất hiện một số điểm đến, nơi lưu trú do một số Tập đoàn có tiềm lực trong nước đầu tư bởi thế biểu hiện bước tiến của du lịch trong 10 năm qua. “10 năm về trước, chúng ta thường chờ mong nhà đầu tư nước ngoài, nhưng nhà đầu tư nước ngoài không đến mà xuất hiện một số tập đoàn trong nước như thế. Lợi nhuận thu về lại tái đầu tư trong nước. Điều đó thật hoàn hảo”, ông Tuấn nói.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply